DCG tạm hoãn trả cổ tức hàng quý

Nhằm ứng phó với bối cảnh hiện tại, DCG đang tập trung cắt giảm chi phí hoạt động và duy trì thanh khoản, thư gửi cổ đông ngày 17/01 đề cập. 

DCG tạm hoãn trả cổ tức hàng quý

Tập đoàn crypto Digital Currency Group (DCG) đã thông báo với các cổ đông của mình rằng công ty sẽ tạm dừng việc trả cổ tức cho đến khi có thông báo mới.

Theo CoinDesk, trong thư gửi cổ đông ngày 17/01, DCG viết:

“Chúng tôi đã đưa ra quyết định đình chỉ việc phân phối cổ tức hàng quý cho đến khi có thông báo mới. Thông báo này nhằm đảm bảo sự ổn định và phát triển dài hạn cho công ty.”

DCG, chủ sở hữu hãng tin CoinDesk và nhiều tổ chức crypto khác, đã rơi cuộc khủng hoảng tài chính bởi khoản nợ khủng từ công ty con Genesis. 

Vài ngày sau thảm họa FTXGenesis đã chặn rút tiền từ tháng 11/2022, đối với cả sản phẩm cho vay và dịch vụ đối tác Gemini – Earn. Kể từ đó, Genesis đã “giam lỏng” khoảng 900 triệu USD tiền của người dùng Gemini Earn và tổ chức được cho là đang nợ khách hàng đến 3 tỷ USD và “xin thêm” thời gian để giải quyết rối ren.

Genesis đã sa thải thêm 30% nhân viên vào đầu tháng này, do điều kiện thị trường và hiện đang bị SEC cáo buộc chào bán chứng khoán trải phép cùng với Gemini. Đến rạng sáng hôm nay (19/01), cộng đồng đang xôn xao về thông tin Genesis chuẩn bị khai phá sản.

Sau làn sóng sa thải hồi tháng 11, DCG mới đây phải đóng cửa HQ – bộ phận đang quản lý 3,5 tỷ đô tài sản và đang bị chính quyền Mỹ điều tra về các giao dịch nội bộ bất chính

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: