DeRace Revamp: Giải pháp mở rộng, cải thiện hiệu suất & Layer 2 “nhà trồng”

DeRace Revamp: Giải pháp mở rộng, cái thiện hiệu suất & Layer 2

DeRace vượt qua ranh giới GameFi với khả năng mở rộng vô hạn

DeRace đang tiến hành một cuộc cải tổ lớn về hệ sinh thái hướng tới cải thiện hiệu suất nền tảng, tạo ra các cơ hội mở rộng vô hạn và xây dựng giải pháp Layer 2 cho riêng mình.

Công nghệ blockchain mang lại sự minh bạch, tính bảo mật và hơn thế nữa, tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều lỗ hổng. Trong vài tháng qua, DeRace đã tập trung vào khắc phục những yếu điểm đó.

Sau nhiều cuộc thảo luận và thử nghiệm, DeRace đã quyết định thực hiện những bước đầu tiên để xây dựng giải pháp cross-chain Layer 2 nhằm tối ưu hóa và mở rộng hệ sinh thái của mình. Giải pháp mà DeRace mang đến sẽ giúp giải quyết phần lớn các vấn đề mà game blockchain gặp phải. 

Giải pháp mới sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng, mở đường cho việc phát triển gaming cũng như tăng khả năng mở rộng cho DeRace.

Cải thiện trải nghiệm người dùng: Hiệu suất hoàn hảo

Không phụ thuộc vào trạng thái mạng lưới, người chơi có thể tận hưởng các giao dịch trong trò chơi mượt mà và tức thì.

Tác động vào sự phát triển game: Tính hiệu quả

Mọi dự án blockchain đều phải đối mặt với những hạn chế nghiêm ngặt về thời gian khi ra mắt các tính năng mới như: tạo hợp đồng thông minh, tích hợp chúng, thử nghiệm, audit… 

Có một hợp đồng thông minh đơn giản sẽ cải thiện tốc độ phát triển trò chơi gấp ba lần! Bằng cách giảm số lượng hợp đồng, DeRace sẽ tiết kiệm thời gian dành cho việc phát triển hợp đồng thông minh bổ sung và không phải tốn thêm thời gian cho các lần audit bổ sung. Hơn nữa, DeRace sẽ trở nên linh hoạt hơn vì DeRace sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi những thay đổi của nhà cung cấp blockchain.

Layer 2: Độc lập chuỗi

Hiện DeRace đang khởi chạy trên mạng Polygon và gần đây dự án đang gặp phải tình trạng gián đoạn mạng thường xuyên. Sự cố này làm cản trở trải nghiệm của người chơi. 

DeRace đã cân nhắc việc chuyển sang một chuỗi khác, nhưng điều đó sẽ gây ra rất nhiều thời gian chết và bất tiện cho người chơi. Thêm vào đó, chuỗi mới cũng không đảm bảo sẽ không nghẽn mạng.

Việc tạo ra một giải pháp Layer 2 mới sẽ mở ra khả năng chuyển đổi liền mạch sang bất kỳ chuỗi nào khác ngay lập tức mà không có những nhược điểm trước đó.

DeRace xuyên chuỗi: tăng khả năng mở rộng

Hãy tưởng tượng thời khắc những chú ngựa NFT từ nhiều chuỗi cùng cạnh tranh với nhau trên cùng một đường đua. Ai sẽ thắng? BSC hay Polygon?

Sau khi được tích hợp hoàn toàn, DeRace sẽ tích hợp các chuỗi khác vào nền tảng. Khả năng sử dụng giải pháp Layer 2 của DeRace bởi các studio chơi game phi tiền mã hóa. 

Giải pháp của DeRace sẽ mở đường cho các studio game truyền thống gia nhập, tạo và triển khai các trò chơi của họ trên blockchain thông qua NFT. Trong tương lai, DeRace sẽ triển khai một hệ thống cho phép người dùng sử dụng giải pháp của DeRace mà không cần có kiến ​​thức chuyên sâu về blockchain hay NFT.

Giải pháp cross-chain GameFi

Game blockchain thường gặp phải nhiều trở ngại khi cố gắng tích hợp các mạng khác với các tùy chọn có sẵn – làm cầu nối tài sản của họ từ chuỗi này sang chuỗi khác, điều này cực kỳ kém hiệu quả. Và vì không thể tìm thấy giải pháp thay thế nào tốt hơn trên thị trường, DeRace sẽ làm việc để phát triển một giải pháp riêng với tầm nhìn xa của riêng mình.

DeRace sẽ bán hoặc cho thuê giải pháp mới này. Các dự án gaming khác có thể dễ dàng sao chép và tích hợp giải pháp mới này vào hệ sinh thái của họ, đẩy nhanh quá trình phát triển cũng như giúp tiết kiệm thời gian, kinh phí và nguồn lực khác.

Vượt ra ngoài ranh giới của một tựa game giải trí đơn thuần, DeRace đang mang đến một diện mạo mới, định vị mình trở thành một trong số các dự án tiên phong về tiền mã hóa dẫn đầu và có tầm nhìn xa trong ngành công nghiệp GameFi.

Về DeRace

DeRace là một vũ trụ đua ngựa NFT ảo dựa trên blockchain hoàn chỉnh. Là nơi người dùng có thể tham gia vào các cuộc đua, lai tạo ngựa NFT độc đáo, tổ chức các cuộc đua trong hippodrome NFT của riêng mình và kiếm lợi nhuận từ nó.

DeRace đang “cách mạng hóa” thị trường NFT hiện tại bằng cách cho phép người chơi tương tác hoàn toàn với những chú ngựa NFT “giàu DNA” của chính họ và có toàn quyền kiểm soát với các hippodrome.