Deribit huy động vốn với mức định giá 400 triệu USD

Deribit, sàn giao dịch quyền chọn Bitcoin lớn nhất theo thị phần, đã huy động vốn với mức định giá 400 triệu USD, theo bốn nguồn tin thân cận.

Deribit huy động vốn với mức định giá 400 triệu USD

Hai trong số bốn nguồn tin giấu tên cho biết, sàn giao dịch có trụ sở tại Panama đã huy động được khoảng 40 triệu USD trong thỏa thuận với các cổ đông QCP Capital, Akuna Capital và 10T Holdings.

Việc gây quỹ diễn ra ba tháng sau khi Deribit xác nhận là chủ nợ của Three Arrows Capital (3AC) sau khi quỹ đầu cơ này đã phá sản. Deribit đã huy động vốn mới để khôi phục vị thế của mình về trước sự cố 3AC.

3AC đã “ngã xuống” sau khi chịu tổn thất nặng nề từ sự sụp đổ của hệ sinh thái Terrasự hỗn loạn của thị trường tiền mã hóa khi đó. Khoản đầu tư 200 triệu USD của quỹ vào LUNA dường như đã bốc hơi hoàn toàn khi stablecoin thuật toán TerraUSD (UST) bị depeg vào giữa tháng 5. Deribit là một trong những chủ nợ đã nộp đơn thanh lý tài sản của 3AC lên tòa án ở Quần đảo Virgin thuộc Anh.

Từ đó, đã dẫn đến một đợt gây quỹ mới trị giá 100 triệu USD, nâng định giá lên 2,1 tỷ USD trong một thỏa thuận tài trợ tháng 8/2021.

Luuk Strijers, Giám đốc thương mại của Deribit phát biểu:

“Việc định giá 400 triệu USD hôm nay về cơ bản là không liên quan vì việc gây quỹ là từ các nhà đầu tư hiện tại. Đây có thể là bất kỳ giá trị nào. Đó là khoản thu hồi cổ tức từ các cổ đông hiện hữu. Chúng tôi đã chia cổ tức cao trước đó và quyết định thận trọng hơn khi củng cố bảng cân đối kế toán và giữ lại tài sản thay vì phân phối chúng cho các cổ đông.”

Strijers cho biết thêm rằng định giá thực sự của một công ty là một ẩn số cho đến khi họ tiến hành một cuộc gọi vốn công khai. Deribit giữ mức định giá thấp trong vòng nội bộ này “để tránh lời ra tiếng vào”. 

Được thành lập vào năm 2016, Deribit chủ yếu phục vụ cho các nhà đầu tư tổ chức. Việc định giá thấp của Deribit cho thấy áp lực mà thị trường tiền mã hóa đang đặt ra đối với việc định giá một công ty tư nhân hiện tại.

Trái ngược với không khí gọi vốn/gây quỹ sôi động của quý trước. Tính trong tháng 9 qua chỉ có vỏn vẹn vài vòng gọi vốn song giá trị huy động được cũng không lớn như Azuki (30 triệu USD), Messari (35 triệu USD), Sardine (51,5 triệu USD), Doodles (54 triệu USD), Sender (4,5 triệu USD), Mysten Labs (300 triệu USD).

Các thương vụ gọi vốn lớn của ngành crypto trong tháng 8-9/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: