Đi tìm lý do tại sao giá Mask Network (MASK) tăng 65% chỉ trong 1 ngày

Giá MASK của Mask Network tăng 65% trong vòng 24 giờ qua và đang nhận được sự chú ý rất lớn trong cộng đồng. Hãy cùng Coin68 tìm hiểu lý do đằng sau cú pump này nhé!

Đi tìm lý do tại sao giá Mask Network (MASK) tăng 65% chỉ trong 1 ngày

Thị trường crypto khởi đầu tháng 11 không nhiều biến động, khi giá BTC xoay quanh cột mốc 20.000 USD. Đa số các đồng coin đều rơi vào vùng sideway nhàm chán, chỉ có được một vài đồng có mức tăng giá nổi bật. Chẳng hạn như Dogecoin (DOGE) lập đỉnh cao nhất kể từ cú sập LUNA nhờ “daddy” Elon Musk.

Tuy nhiên, “hiệu ứng Elon Musk” không chỉ giúp đẩy giá DOGE hay các đồng coin rác tranh thủ “ăn theo” mà còn ảnh hưởng đến một dự án khác. Đó chính là Mask Network với mã token MASK.

Trên sàn Binance, MASK đã tăng 65% trong vòng 24 giờ qua. Giá token này đã có lúc đạt đỉnh 4,4 USD trong khi chỉ 1 ngày trước còn đang loanh quanh ở mức 2,4 USD.

Đồ thị 1H của cặp MASK/USDT trên sàn Binnace vào lúc 12:00 PM ngày 02/11/2022

Vậy tại sao MASK pump? Và có liên quan gì đến Elon Musk?

Nội Dung

  1. Twitter của web3
  2. Mask = Musk
  3. Phù thủy Binance

Twitter của web3

Xem qua Twitter dự án, hiện tại Mask Network không có cập nhật hay phát triển ấn tượng gì sắp được công bố.

Nhưng bản thân dự án làm về mạng xã hội web3. Có thể xem Mask Network như là một “Twitter dành cho web3” với những tính năng vượt trội hơn. Dự án cũng đã post bài so sánh mình với Twitter như sau:

Có thể thấy một phần sự FOMO dành cho MASK là đến từ việc Elon Musk mua lại Twitter – khi cộng đồng kỳ vọng tìm được các dự án “gem” theo hướng mạng xã hội web3.

Mask = Musk

Tuy nhiên, nhiêu đó thôi là chưa đủ để token có cú pump 65% như vậy. Nhất là khi còn có nhiều dự án khác cũng làm tương tự Mask.

Đến đây có một lý do “hài hước” hơn.

Khi bạn search từ MASK trong ô tìm kiếm của Twitter, hầu hết cái bài đăng xuất hiện là liên quan đến Elon Musk. (?!)

Hóa ra bộ tìm kiếm của Twitter cho rằng bạn muốn tìm kiếm “Musk” mà gõ sai thành “Mask” nên đã “thông minh” sửa lỗi cho bạn!

Tìm “Mask” nhưng lại ra Musk

Mà bạn biết rồi đó, cộng đồng rất dễ FOMO. Chỉ việc search ra Musk như thế này cũng có thể làm các leader fomo thành “Mask có liên quan đến Musk” hay gì đó…. Thế là coin pump!

Phù thủy Binance

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” đang đến với MASK khi Binance vừa thông báo ra mắt Chỉ số BlueBird gồm BNB, DOGE và MASK.

Binance mở hợp đồng tương lai đòn bẩy x25 cho BLUEBIRD. Xem thông báo tại đây

BlueBird có nghĩa là “con chim xanh”, hình ảnh mang tính tượng trưng của Twitter. Có thể hiểu hành động lập Chỉ số này là Binance muốn tận dụng việc cộng đồng đang hype với Elon Musk và Twitter để “câu kéo” thêm volume giao dịch. Nên việc có DOGE trong chỉ số là điều dễ hiểu.

Như tại sao lại là BNB và MASK?

Việc thêm MASK cùng với ‘con cưng” BNB vào một Chỉ số liên quan đến Twitter hay rộng hơn là mạng xã hội cho thấy Binance kỳ vọng rất cao với dự án Mask Network. (Dĩ nhiên BNB thì Binance kỳ vọng cao sẵn rồi).

Nếu đã tham gia thị trường đủ lâu, bạn hẳn hiểu rõ “Binance là người tạo trend” như thế nào. Việc mọi người nhận thấy sàn giao dịch này đang “có vẻ ưu ái” với một dự án nào đó, hẳn nhiên sẽ nhanh chóng FOMO mua vào.

Ngoài ra, FTX cũng không nằm ngoài cuộc chơi khi cũng vừa thông báo niêm yết MASK.

Với tất cả những lý do kể trên, giá MASK không pump mới là chuyện lạ!

Jane

Có thể bạn quan tâm: