Địa chỉ được gắn nhãn Nexo rút 153 triệu USD BTC từ MakerDAO

Chỉ vài ngày sau khi các nhà phân tích thị trường dự đoán giá NEXO giảm 50% do áp lực quy định và lo ngại của nhà đầu tư, một địa chỉ ví tiền điện tử được gắn nhãn là Nexo: 0x8fd đã rút 7.758,8 Wrapped Bitcoin (WBTC) – trị giá khoảng 153 triệu USD – từ MakerDAO.

Vào ngày 26 tháng 9, các nhà quản lý từ tám bang của Hoa Kỳ đã đệ trình một lệnh ngừng và hủy đăng ký đối với Nexo với cáo buộc cung cấp chứng khoán chưa đăng ký cho các nhà đầu tư mà không có cảnh báo. Hơn nữa, các cơ quan quản lý Kentucky cáo buộc Nexo mất khả năng thanh toán do nợ phải trả vượt quá tài sản khi loại trừ token NEXO.

Tiếp theo, vào ngày 30 tháng 9, nhà điều tra blockchain Peckshield đã thông báo về việc chuyển 7.758,8 WBTC từ MakerDAO. Hành động làm dấy lên tin đồn vỡ nợ của Nexo.

Tổng quan chi tiết MakerDAO. Nguồn: Peckshield

Như đã trình bày ở trên, tổng giá trị bị khóa (TVL) trên MakerDAO đã giảm 43,3% trong năm qua, hiện ở mức 7,11 tỷ USD.

Tổng quan chi tiết giao dịch. Nguồn: Peckshield

Chi tiết giao dịch cho thấy việc chuyển các token DAI trị giá 50,1 triệu USD từ Nexo: 0x8fd đến một địa chỉ rỗng (có thể là địa chỉ đốt) thông qua DSProxy. Như được đánh dấu trong ảnh chụp màn hình ở trên, băm giao dịch cũng xác nhận việc chuyển 153,2 triệu USD trong WBTC.

Trong khi cộng đồng tiền điện tử nghi ngờ hành vi sai trái, người phát ngôn của Nexo nói với Cointelegraph rằng số tiền vẫn nằm trong ví Nexo được gắn thẻ công khai, nói thêm rằng:

Giao dịch thông thường này được thực hiện vào ngày hôm qua thể hiện việc hoàn trả khoản vay phù hợp với các động thái thị trường mới nhất và theo cách thức quản lý ngân quỹ tiêu chuẩn của công ty.

Cointelegraph cũng được thông báo rằng giao dịch được đề cập được thúc đẩy bởi nhu cầu hoạt động của Nexo vào thời điểm đó. Người phát ngôn của Nexo kết luận: “Do đó, và một lần nữa được thúc đẩy bởi bối cảnh thị trường hiện tại, chúng tôi kỳ vọng quy mô khoản vay tại Maker sẽ tiếp tục dao động tương quan với sự biến động của thị trường”.

Bất chấp FUD đang diễn ra, Nexo vẫn tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Gần đây nhất, vào ngày 27 tháng 9, Nexo đã mua cổ phần của Hulett Bancorp, công ty mẹ sở hữu Ngân hàng Summit National.

Việc mua lại cho phép Nexo và khách hàng của mình mở tài khoản với Summit National Bank. Ngoài ra, các khách hàng tổ chức và bán lẻ của Nexo có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ có quyền truy cập vào các khoản vay hoàn lại bằng tài sản, các sản phẩm thẻ cũng như các giải pháp ký quỹ và giám sát được cung cấp thông qua Summit.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINNEXO