Độ khó đào Bitcoin lập đỉnh ATH mới sau 4 lần tăng liên tiếp

Lần điều chỉnh mới nhất chứng kiến việc độ khó thuật toán đào Bitcoin tăng 3,45% để tiếp tục lập kỷ lục mới.

Biến động Độ khó đào Bitcoin (vàng) và giá BTC (đen). Nguồn: Glassnode

Độ khó thuật toán đào Bitcoin trong lần điều chỉnh rạng sáng ngày 14/09 đã tiếp tục tăng thêm 3,45%, vượt qua mức đỉnh hồi tháng 05/2022 thiết lập kỷ lục mới. Đây đã là lần thứ 4 liên tiếp kể từ giữa tháng 7 độ khó thuật toán đào Bitcoin được điều chỉnh tăng.

Độ khó thuật toán đào BTC là một cơ chế tự động được áp đặt để phản ứng lại trước sự biến động hash rate (năng lực đào coin) trên mạng lưới. Vì hash rate trong thời gian qua liên tục lập đỉnh, độ khó đào cũng được nâng lên để đảm bảo thời gian sinh block trung bình trên mạng Bitcoin sẽ luôn dao động quanh khoảng 10 phút/block.

Biến động Hash Rate của mạng lưới Bitcoin (vàng) và giá BTC (đen). Nguồn: Glassnode

Vì hash rate trong thời gian qua liên tục tăng mạnh, không ít người đã nghĩ rằng thời gian sinh block sẽ được rút ngắn, dẫn đến việc lần halving Bitcoin tiếp theo sẽ đến sớm hơn thường lệ. Tuy nhiên, vì cơ chế độ khó đào tiền, thời điểm halving tiếp theo vẫn sẽ là khoảng tháng 05/2024.

Giá Bitcoin trong 24h qua vừa giảm mạnh xuống dưới ngưỡng 20.000 USD sau khi chịu đòn từ tin tức lạm phát Mỹ tháng 8 không giống với kỳ vọng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: