Độ khó khai thác Bitcoin (BTC) đạt ATH mới

Độ khó khai thác của Bitcoin (BTC) đã tăng hơn 60% trong 12 tháng qua.

Độ khó của Bitcoin (BTC) là một số liệu thể hiện mức độ thách thức mà những “thợ đào” Bitcoin (BTC) phải đối mặt trong việc tìm hàm băm mục tiêu. Nói một cách đơn giản hơn, đây là mức độ khó khăn để “thợ đào” thêm khối tiếp theo vào mạng chính.

Độ khó thiết lập kỷ lục mới, tỷ lệ băm hướng tới mức ATH

Ngày 21/11/2022, độ khó Bitcoin (BTC), chỉ báo quan trọng nhất về hiệu suất mạng BTC, đã đạt mức đỉnh mới trong lịch sử. Theo các công cụ theo dõi công khai, độ khó đã tăng vọt lên 36,950494067222 nghìn tỷ sau khi điều chỉnh tăng 0,51%.

Nguồn: BTC.com

Đây là mức điều chỉnh tăng nhỏ nhất đối với độ khó của mạng Bitcoin (BTC) trong 10 tháng qua. Cần lưu ý rằng độ khó khai thác Bitcoin (BTC) được điều chỉnh hai tuần một lần để giữ cho thời gian khối ổn định (khoảng 10 phút).

Một năm trước, tốc độ khai thác Bitcoin (BTC) ở mức 22,5 nghìn tỷ. Một số liệu quan trọng khác của mạng Bitcoin (BTC) là tỷ lệ băm (tổng số lượng hàm băm được tính toán bởi tất cả các máy tính khai thác đang hoạt động) cũng đang tăng vọt.

Vào ngày 12/11/2022, tỷ lệ băm đã tăng lên hơn 298 triệu tỷ mỗi giây (EH/s). Tính đến thời điểm viết bài, số liệu này ghi nhận mức 274 EH/s, tăng 4% trong 24 giờ.

Giá Bitcoin (BTC) “trượt” xuống dưới 16.000 USD

Thông thường, các số liệu tăng đột biến cho thấy, mối quan tâm ngày càng tăng của các miner đối với việc bảo mật mạng. Mặc dù giá giảm và chi phí khai thác tăng, nhưng các công ty khai thác vẫn không bỏ cuộc và điều đó có thể gợi ý về kỳ vọng đảo chiều tăng giá. Trong khi đó, vào thứ Hai, giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi FTX/Alameda sụp đổ. Tóm lại, “king coin” đã mất mức 16.000 USD và hiện đang cố gắng để lấy lại mức này.

Như Cafebitcoin đã đề cập trước đây, cuộc khủng hoảng thanh lý của sàn giao dịch tập trung lớn thứ tư, FTX, đã khiến vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm qua.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN