Độ khó khai thác Bitcoin đạt ATH bất chấp giá giảm

Độ khó khai thác Bitcoin (BTC) đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là 31,251 nghìn tỷ – vượt mốc 30 nghìn tỷ lần đầu tiên trong lịch sử.

Người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto, đã đảm bảo tính bảo mật của mạng BTC thông qua một mạng lưới phi tập trung gồm những người khai thác BTC, những người có nhiệm vụ xác nhận tính hợp pháp của các giao dịch và đúc các khối mới.

Với sự hỗ trợ rộng rãi của cộng đồng – từ các nhà phát triển cho đến các nhà giao dịch và các nhà khai thác – kéo dài hơn 13 năm, mạng BTC đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi lịch sử kéo dài 10 tháng khi nó đạt được độ khó khai thác là 31,251 nghìn tỷ.

Độ khó khai thác bitcoin. Nguồn: Blockchain.com

Độ khó khai thác bảo vệ hệ sinh thái BTC chống lại các cuộc tấn công mạng như chi tiêu gấp đôi, trong đó những kẻ xấu cố gắng đảo ngược các giao dịch đã xác nhận qua blockchain BTC. Độ khó khai thác lớn hơn đòi hỏi sức mạnh tính toán cao hơn từ các thợ đào để xác nhận các giao dịch trên mạng BTC.

Do đó, độ khó khai thác đạt ATH khiến các tác nhân xấu gần như không thể huy động được hơn 50% tỷ lệ băm. Theo blockchain.com, tỷ lệ băm của BTC đạt 220,436 triệu terahashes/giây (TH/s) tại thời điểm viết bài.

Tổng tỷ lệ băm của Bitcoin. Nguồn: Blockchain.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN