“Dở khóc dở cười” với sự cố hy hữu đến từ sàn Binance

Danh sách các sự cố “dở khóc dở cười” vào hôm qua tiếp tục ghi danh sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance. 

“Dở khóc dở cười” với sự cố hy hữu đến từ sàn Binance

Vào ngày 16/09, mỗi lỗi kế toán đã làm thất thoát của Binance 4,8 triệu Helium (HNT) – một dự án kết nối internet phi tập trung phổ biến. Song sàn đã vá lỗi và khắc phục sự cố. 

Hệ sinh thái Helium có hai token HNT và MOBILE, mà họ thường sử dụng để trả thưởng cho máy chủ điểm phát sóng và các nhà khai thác cơ sở hạ tầng Helium 5G. Binance đã tính nhầm hai token này làm một và giải ngân sai cho người dùng. Sau đó, họ đã lợi dụng sơ hở để “chốt lời” trên sàn.

Helium cho biết:

“Chúng tôi xác nhận rằng đây không phải là vấn đề dây chuyền mà chỉ thuộc về trách nhiệm của Binance. Theo điều tra của chúng tôi, không có sàn giao dịch hoặc bên thứ ba nào khác bị ảnh hưởng. Chúng tôi khuyên người dùng nên tạm ngưng nạp rút HNT và MOBILE trên Binance cho đến khi tình hình toàn diện được công bố.”

Tính đến thời điểm đưa tin, HNT đang được giao dịch quanh mốc 4,18 USD, giảm không đáng kể trong 24 giờ qua. 

Đồ thị 1H của cặp HNT/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:10 AM ngày 17/09/2022

Sự cố hy hữu trên gợi nhớ đến hai sự kiện khác đã được Coin68 đưa tin. Vào ngày 03/09, hơn 900 người dùng ở Georgia đã chớp thời cơ, bỏ túi hàng nghìn USD “dễ như chơi” vì sàn Coinbase lỗi tỷ giá. Hay cách đó vài ngày, Crypto.com đã vô tình chuyển 10,5 triệu USD cho một người phụ nữ, thay vì khoản hoàn trả 100 USD. Song sàn đang chạy theo một vụ kiện tụng nhằm thu hồi tài sản, vì hai chị em người kia đã vung tay quá trán, đem số tiền trên đi tậu biệt thự sang trọng. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: