Do Kwon bị Hàn Quốc thu hồi hộ chiếu sau khi phủ nhận các cáo buộc đóng băng tài sản cá nhân

“Màn rượt đuổi” giữa chính quyền Hàn Quốc và Do Kwon vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi liên tiếp xuất hiện những phản ứng gay gắt từ cả hai phía.

Do Kwon bị Hàn Quốc thu hồi hộ chiếu sau khi phủ nhận các cáo buộc đóng băng tài sản cá nhân

Vào ngày 05/10, Do Kwon – nhà sáng lập kiêm CEO Terraform Labs Do Kwon đã phủ nhận một báo cáo truyền thông rằng các công tố viên Hàn Quốc tiến hành đóng băng khoảng 56,2 tỷ won (tương đương 39,6 triệu USD) tài sản tiền mã hóa thuộc quyền sở hữu cá nhân của ông.

“Tôi không nhận được động lực đằng sau việc truyền bá sự giả dối này. Tôi không biết họ đã đóng băng tiền của ai nữa, nhưng điều này có vẻ tốt đối với họ, hy vọng họ sử dụng khoản tiền này cho mục đích có lợi.”

Thông tin trên được đưa ra khoảng hai tuần sau khi các nhà chức trách Hàn Quốc yêu cầu hai sàn giao dịch tiền mã hóa OKX và KuCoin đóng băng 3.313 Bitcoin (BTC), trị giá khoảng 67 triệu USD cũng liên quan đến Do Kwon, với cáo buộc Luna Foundation Guard (LFG) – một tổ chức được thành lập ở Singapore để thúc đẩy sự phát triển của Terra) đã chuyển số Bitcoin này sang ví mới ở hai sàn trên vào thời điểm lệnh bắt giữ được ban hành đối với Do Kwon ở Hàn Quốc vào ngày 14/09.

Trong diễn biến liên quan, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã đăng một thông báo công khai trên trang web của mình vào ngày 05/10 rằng họ sẽ vô hiệu hộ chiếu của Do Kwon. Hộ chiếu hết hiệu lực đồng nghĩa với việc Do Kwon không thể rời Hàn Quốc được nữa. Nếu ông hiện không ở Hàn Quốc, ông có thể sẽ gặp khó khăn khi di chuyển ở nơi khác. Ngoài ra, chính quyền Hàn Quốc đã ra thời hạn cho Do Kwon trong 14 ngày để trả lại hộ chiếu.

Về phần mình, CEO Terra vẫn tiếp tục “bình thản”, hoàn toàn trái ngược với hành động mang tính nghiêm trọng từ giới chính quyền Hàn Quốc cùng lệnh truy nã đỏ chính thức từ phía Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol).

Ngoài ra, Terraform Labs – công ty đứng sau phát triển blockchain Terra trước đó cũng cho biết lệnh bắt giữ nằm ngoài phạm vi quyền hạn của các công tố viên Hàn Quốc, và cuộc điều tra gay gắt của họ đang thật sự không công bằng cũng như vi phạm các quyền cơ bản.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: