Do Kwon đã rời khỏi Singapore sang Dubai “tị nạn” từ tháng trước

Các công tố viên Hàn Quốc cho biết CEO Terra Do Kwon không còn ở Singapore từ lâu. Người này được cho là đã bay đến Dubai nhưng vị trí cụ thể chưa xác định.

Do Kwon đã rời khỏi Singapore sang Dubai “tị nạn” từ tháng trước

Forkast đưa tin, các công tố viên Hàn Quốc cho biết CEO Terra Do Kwon đã rời khỏi Singapore và bay đến Dubai hồi tháng trước. Tuy nhiên, lộ trình bay hiện tại chưa được xác định.

Đội điều tra Hàn Quốc chỉ có thể dự đoán Dubai là điểm dừng chân của Kwon chứ chưa thể xác định hiện tại người này đang lưu trú tại đâu. Vì không thể tìm thấy hồ sơ nhập cảnh của Kwon tại UAE.

Các công tố viên đã liên hệ với cảnh sát địa phương để yêu cầu các quốc gia tiếp giáp với Dubai hỗ trợ theo dõi tung tích của người này.

Như Coin68 đưa tin, Hàn Quốc ra lệnh bắt giữ Do Kwon vào ngày 14/09/2022 và nhanh chóng xác nhận Kwon không có ở Singapore. Trong khi cộng đồng đồn đoán CEO Terra “bỏ trốn” thì Do Kwon khẳng định không trốn chạy khỏi lệnh truy nã nhưng từ chối tiết lộ nơi sống hiện tại.

Kwon vẫn lên Twitter khẳng định mình đang sinh hoạt bình thường, vẫn viết code, đi dạo, mua sắm như thường. Nhưng từ chối tiết lộ tung tích vì bị “vi phạm quyền riêng tư và bảo mật cá nhân”.

Kwon giãy bày trong một podcast với Unchained:

“Tôi không chạy trốn nhưng không thể tiết lộ địa điểm. Mỗi khi địa điểm nơi tôi sống bị biết đến, tôi gần như không thể sống ở đó nữa.”

Được biết, văn phòng công tố quận Nam Seoul – nơi phụ trách điều tra và bắt giữa Do Kwon – đang thực hiện các thủ tục để vô hiệu hóa hộ chiếu của Kwon. Đồng thời họ cũng yêu cầu Interpol đưa ra Truy nã đỏ (Red Notice) đối với CEO Terra.

Truy nã đỏ có nghĩa là sẽ yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn cầu xác định vị trí và tạm thời bắt giữ người bị truy nã. Nếu vậy, nhiều khả năng Kwon sẽ không thể “ẩn nấp” được nữa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: