Do Kwon được cho là đang ở Serbia, Hàn Quốc yêu cầu chính quyền Serbia hợp tác điều tra

Nhà sáng lập Terra Do Kwon được cho là đang ở Serbia và chính quyền Hàn Quốc đã nhanh chóng có những biện pháp tiếp cận bắt giữ ông.

Do Kwon được cho là đang ở Serbia, Hàn Quốc yêu cầu chính quyền Serbia hợp tác điều tra

Nơi sống hiện tại của Do Kwon vẫn là một chủ đề được cộng đồng tiền mã hóa cực kỳ quan tâm, đặc biệt là khi Tòa án Hàn Quốc đã quyết định ra lệnh bắt giữ ông, đi kèm với lệnh truy nã đỏ được ban hành từ phía Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) ngay sau đó.

Song, dù tỏ ra khá “bình thản” trước vụ việc và liên tục xuất hiện tại nhiều cuộc phỏng vấn với tuyên bố bản thân không trốn chạy khỏi lệnh truy nã, tuy nhiên Do Kwon vẫn không hề “hé nửa lời” về vị trí mình đang sinh sống hiện tại. Theo nhiều nguồn tin trong tháng 10/2022 tiết lộ, ông đã rời khỏi Singapore sang Dubai “tị nạn”.

Song cho đến ngày 12/12/2022, mọi chuyện có lẽ không dừng lại ở quốc đảo sư tử. Theo tờ Chosun (Hàn Quốc), Do Kwon hiện được cho là đang ở Serbia, một quốc gia không giáp biển thuộc khu vực đông nam Châu Âu.

Ngay khi xác minh thông tin này, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đang yêu cầu chính phủ Serbia hợp tác trong cuộc điều tra nhằm tìm cách bắt giữ Do Kwon về tội cung cấp thông tin sai lệch cho các nhà đầu tư về sự sụp đổ của Terra.

Song, đây là diễn biến mới nhất về cuộc rượt đuổi nghẹt thở giữa Do Kwon và Hàn Quốc vốn dĩ đã vô cùng phức tạp cũng như có nhiều chuyển biến liên tục trong hơn ba tháng qua, dù tình tiết vụ việc vẫn chưa có nút thắt cuối cùng. Do Kwon thì đang khá “ung dung” với cuộc sống thường ngày, mặc cho chính quyền Hàn Quốc ra sức tìm kiếm mọi phương án bắt giữ ông.

Trong diễn biến liên quan, “người bạn thân” của Do Kwon là đồng sáng lập Terraform Labs Daniel Shin đã được tòa án Hàn Quốc bác đơn bắt giữ bất chấp việc các công tố viên tại quốc gia này đã cố gắng thực hiện nhiều nỗ lực nhằm ép buộc Daniel Shin vào vòng lao lý.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: