Doanh số bán XRP tăng đến 717 triệu USD trong Quý 4/2021

Theo báo cáo Q4/2021 được công bố gần đây của Ripple, doanh số bán XRP của công ty đã ghi nhận mức tăng trưởng 46% so với quý trước.

Doanh số bán XRP tăng đến 717 triệu USD trong Quý 4/2021

Ripple nhấn mạnh năm 2021 là năm thành công và sinh lợi nhất của RippleNet cho đến nay khi động lực toàn cầu tăng vọt cùng với nhu cầu của khách hàng bất chấp những khó khăn từ SEC. Số lượng giao dịch trên RippleNet tăng hơn gấp đôi, với tốc độ chạy khối lượng thanh toán trên 10 tỷ USD.

Đây là một minh chứng cho việc Ripple “chia tay” Moneygram, khách hàng lớn nhất của công ty hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Với hơn 20 thị trường thanh toán cho ODL, RippleNet tiếp tục nhận thấy nhu cầu toàn cầu nhiều hơn đối với sản phẩm.

Đáng chú ý nhất, APAC (Châu Á–Thái Bình Dương) tiếp tục là một trong những khu vực đóng góp khối lượng ODL lớn nhất trên RippleNet, tăng hơn gấp đôi vào năm 2021. Do đó, doanh số bán hàng XRP đến từ ODL đã vượt quá 1 tỷ USD trong quý 4.

Doanh số bán XRP trong Q4/2021. Nguồn: Ripple

Như Coin68 đã đưa tin, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse gần đây cho biết công ty của ông đang ở trong tình trạng tài chính mạnh nhất với 1 tỷ USD có sẵn trong ngân hàng. Sau khi hoàn tất thương vụ mua lại cổ phần từ đợt gọi vốn 200 triệu USD, nâng định giá công ty lên mức kỷ lục 15 tỷ USD.

Mặt khác, công ty cũng đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể hoạt động trên mạng với tổng số 130 triệu giao dịch trên XRP Ledger (XRPL) với 113 tỷ USD được giao dịch thông qua 114 tỷ XRP khối lượng. XRP Ledger đang được xem như “vũ khí” chủ đạo của Ripple trên tham vọng chinh phục vào không gian NFTsử dụng sidechain cho phép triển khai hợp đồng thông minh.

– Xem thêm: Ripple phát hành phiên bản thử nghiệm NFT trên XRP Ledger

Cuối tháng 9, Ripple đã triển khai làn sóng tài trợ NFT đầu tiên nhằm mục đích phát triển dự án với quỹ 250 triệu USD đầu tư vào NFT trên XRP Ledger. Bên cạnh đó, sự ra mắt của Wrapped XRP (token đại diện cho XRP) còn tạo ra một con đường tiện ích hơn cho nhà đầu tư nắm giữ XRP truy cập vào blockchain Ethereum. Vào tháng 1 năm 2022, Binance đã công bố hỗ trợ tiền gửi và rút tiền WXRP, vì vậy người dùng có thể chuyển đổi dễ dàng giữa các mạng với nhau.

Song, XRPL sẽ sớm được tích hợp với phần lớn nền tảng đang phổ biến trên thị trường hiện nay. Cụ thể là liên kết XRPL với 12 blockchain khác nhau bao gồm Solana (SOL), Terra (LUNA), Avalanche (AVAX), Polygon (MATIC), v.v. Sự tích hợp này cho phép XRP dễ dàng được tiếp cận, cũng như giúp các tài sản trên có thể được chuyển sang XRPL.

Coin68 tổng hợp