Doanh thu của Wintermute lao dốc nhưng CEO vẫn lạc quan

Wintermute đạt 225 triệu USD doanh thu trong 9 tháng đầu năm 2022, cách khá xa so với con số 1 tỷ USD của năm ngoái, Forbes đưa tin. 

Doanh thu của Wintermute lao dốc nhưng CEO vẫn lạc quan

Nhà tạo lập thị trường có tiếng trong lĩnh vực crypto Wintermute chỉ đạt 225 triệu USD doanh thu trong 9 tháng đầu năm 2022, so với 1 tỷ USD của cả năm 2021. 

Trở lại 2021, công ty đặt dưới sự lãnh đạo của cựu giao dịch Optiver Evgeny Gaevoy – đã báo cáo lợi nhuận 582 triệu USD. Trong đó, có 400 triệu USD vốn chủ sở hữu và 720 triệu USD tài sản, Gaevoy chia sẻ với tạp chí. CEO đã nhận được 12 triệu USD dưới hình thức cổ tức trả cho cổ đông vào năm ngoái.

Gaevoy cho biết bản thân mình đã dự liệu được công ty sẽ tiếp tục trải qua một năm 2021 nữa. Nguyên nhân gây ra sự sụt giảm doanh thu của công ty trong năm nay là cuộc khủng hoảng tín dụng rộng lớn buộc một số đối thủ cạnh tranh tuyên bố phá sản hoặc rút lui khỏi hoạt động giao dịch và cho vay. Đi kèm với đó là sự sụt giảm mạnh về khối lượng giao dịch, trụ cột mà các công ty như Wintermute đang dựa vào để thu lợi nhuận.

Đặc biệt, Wintermute cũng từng bị tấn công vào ví DeFi hồi tháng 9, mất trắng 160 triệu USD và để lại nhiều hậu quả khôn lường cho nền tảng. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: