Doanh thu khai thác bitcoin thấp nhất trong hai năm

Doanh thu của thợ đào Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm do hiệu suất thị trường kém và nhu cầu tính toán cao hơn trong bối cảnh độ khó của mạng gia tăng. Tuy nhiên, sự suy giảm liên tục của tỷ lệ băm Bitcoin trong tháng qua đã cho phép các công ty khai thác bù lại khoản lỗ.

Tổng doanh thu khai thác Bitcoin — phần thưởng khối và phí giao dịch — tính bằng đô la Mỹ đã giảm xuống còn 11,67 triệu đô la Mỹ, con số được nhìn thấy lần cuối vào ngày 2 tháng 11 năm 2020, khi giá giao dịch của Bitcoin vào khoảng 13.500 USD.

Mặc dù giá thị trường hiện tại khoảng 16.500 USD cho thấy doanh thu khai thác tăng rõ rệt, nhưng các yếu tố bao gồm độ khó khai thác lớn hơn và giá năng lượng tăng góp phần làm giảm thu nhập tính theo đồng USD.

Thêm vào đó, độ khó khai thác một khối Bitcoin đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là gần 37 nghìn tỷ — buộc các công ty khai thác Bitcoin phải tiêu tốn nhiều năng lượng và sức mạnh tính toán hơn để duy trì tính cạnh tranh.

Tuy nhiên, trong ba tháng qua, tỷ lệ băm của mạng Bitcoin đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đều đặn. Tỷ lệ băm ở mức 225,9 exahash mỗi giây (EH/s), giảm 28,6% so với mức cao nhất mọi thời đại là 316,7 EH/s vào ngày 31 tháng 10 năm 2022.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN