Doanh thu tài trợ cho NBA bằng tiền mã hóa tăng 7.300%

Giám đốc điều hành toàn cầu của IEG, một công ty tư vấn hợp tác thể thao, cho biết số giao dịch tài trợ  NBA bằng tiên mã hóa năm nay là một kỷ lục, khi chiếm tới một phần ba thỏa thuận tài trợ cho giải đấu.

Doanh thu tài trợ cho NBA bằng tiền mã hóa tăng 7.300%

Báo cáo của Axios Pro Media Deals cung cấp những số liệu liên quan đến mùa giải Bóng rổ Nhà nghề Mỹ (NBA) năm nay, chỉ ra rằng khoản tài trợ bằng tiền mã hóa đã tăng hơn 7.300% so với mùa giải trước.

Hiệp hội bóng rổ quốc gia đã thu về tổng cộng 1,64 tỷ USD tài trợ, tăng 12% so với mùa giải trước, chỉ xếp sau những thỏa thuận khủng 1,81 tỷ USD của mùa giải NFL mới nhất. Các thỏa thuận tài trợ bao gồm quyền đặt tên sân bóng và cho phép gắn logo của các nhà tài trợ lên áo cầu thủ. 

Trong làn sóng quảng bá thương hiệu này, chiếm đa số là các ông lớn công nghệ, kế đến là các tổ chức tiền mã hóa. Nếu đã xem trận đấu đầu tiên của Trận chung kết của Giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ 2022 vào thứ năm thì người dùng sẽ nhận ra logo của một số sàn giao dịch tiền mã hóa trên các ấn phẩm, trong đó phải kể đến là Coinbase, Crypto.com, FTX, Webull và Socios. 

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành toàn cầu của IEG Peter Laatz cho biết “số giao dịch tài trợ bằng crypto năm nay là một kỷ lục”, khi chiếm tới một phần ba các giao dịch mới của giải đấu.

Vào tháng 10 năm ngoái, Coinbase đã ký kết một hợp đồng tài trợ độc quyền nhiều năm cho NBA, Hiệp hội bóng rổ quốc gia dành cho nữ (WNBA) và USA Basketball, cũng như các giải đấu bên lề quan trọng không kém như NBA G League và NBA 2K League. Thỏa thuận này còn đánh dấu mối quan hệ đối tác thuộc phạm vi tiền mã hóa đầu tiên cho mỗi giải đấu, sẽ bao gồm nội dung, đổi mới, kích hoạt và trải nghiệm độc đáo từ Coinbase, để hướng dẫn người hâm mộ về những tiến bộ ngày càng tăng đang diễn biến trên tổng thể toàn ngành.

Sau đó không lâu, Kevin Durant đã đồng ý trở thành “gương mặt đại diện” cho Coinbase và cho phép đặt các quảng cáo cho sàn giao dịch tiền mã hóa này trên Boardroom, trang web thể thao của ngôi sao bóng rổ đội Brooklyn Nets.

Sàn Crypto.com mới đây đã chi đậm đến 700 triệu USD để mua lại quyền đặt tên sân đấu bóng rổ biểu tượng của thành phố Los Angeles, tài trợ cho giải đấu võ thuật UFC, cũng như ký hợp đồng quảng cáo với tài tử Matt Damon.

Trong khi đó, “kình địch” của Crypto.com tại Mỹ là FTX đã bỏ ra đến 135 triệu USD mua quyền đặt tên sân đấu bóng rổ của câu lạc bộ Miami Heat và đổi thành FTX Arena, mua quảng cáo tại chung kết bóng bầu dục Mỹ Super Bowl, rồi hợp tác với Giải bóng chày Mỹ (MLB), đội tuyển esports TSMGiải đấu LMHT Bắc Mỹ (LCS), Đại học Thể thao Cal Athletics, đội bóng rổ Golden State Warriors và các cá nhân như huyền thoại bóng bầu dục Mỹ Tom Brady, ngôi sao NBA Stephen Curry và vận động viên bóng chày Shohei Ohtani.

Coin68 tổng hợp