Đội đua Ferrari kết thúc quan hệ đối tác với công ty blockchain

Đội đua Formula 1 của Ferrari đã chấm dứt quan hệ đối tác với công ty công nghệ blockchain Velas, nối dài danh sách các đơn vị thể thao ngừng hợp tác với lĩnh vực tiền mã hoá.

Đội đua Ferrari kết thúc quan hệ đối tác với công ty blockchain

Ferrari cho biết trong một tuyên bố với truyền thông:  “Thật không may, thỏa thuận với Velas đã bị chúng tôi chấm dứt sớm hơn dự kiến.” 

Ferrari đã không cung cấp thêm thông tin chi tiết cũng như bình luận về các vấn đề liên quan đến tranh chấp hay kiện tụng. Động thái tương tự đối với Velas khi vẫn im hơi lặng trước thông tin đổ vỡ mối quan hệ đối tác với Ferrari. 

Vào năm 2021, nhà sản xuất ô tô hạng sang Ý đã công bố một thỏa thuận kéo dài nhiều năm với Velas, qua đó công ty công nghệ này sẽ tạo ra nội dung kỹ thuật số (NFT) cho những người hâm mộ đội đua Scuderia của Ferrari. Velas cũng trở thành nhà tài trợ chính của Ferrari Esports Series, giải đua trực tuyến của thương hiệu xe “ngựa chồm”.

Thỏa thuận hợp tác Ferrari – Velas bị chấm dứt trong bối cảnh ngành tiền mã hoá đang lao đao giải quyết tác động của sự sụt giảm kéo dài. Khiến nhiều thoả thuận tương tự buộc phải chấm dứt, lý do chính là bởi phía các công ty crypto không còn khả năng thanh toán hay các quyết định cắt giảm chi phí. 

Trong vài năm gần đây, các công ty tiền mã hoá đã “chi đậm” cho các tài trợ thể thao nhằm quảng bá diện rộng thương hiệu đến nhà đầu tư toàn cầu. Điển hình như FTX, trước đó đã giành được quyền đặt tên cho nhà thi đấu NBA Miami Heat, sàn giao dịch cũng là nhà tài trợ cho đội Formula 1 của Mercedes.

Tuy nhiên, nhiều thoả thuận trong số này hiện đã phải kết thúc. Đơn cử có công ty thể thao điện tử TSM dỡ bỏ logo FTX, ngừng hợp đồng tài trợ trị giá 210 triệu USD sau khi sàn giao dịch này phá sản, hay Amber Group đã chấm dứt tài trợ logo với đội bóng Chelsea FC Giải ngoại hạng Anh vào cuối năm ngoái vì khó khăn tài chính, phải cắt giảm đến 40% nhân sự.

Một số sàn giao dịch crypto khác, bao gồm Crypto.com, nhà tài trợ cho World Cup 2022 tại Qatar, Binance tài trợ cho Liên đoàn Bóng đá Argentina, hay sàn Upbit tài trợ cho câu lạc bộ bóng đá Ý Napoli. Các sàn cũng chủ động ký hợp đồng với nhiều đội đua lớn trong mảng F1.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: