Đôi nét về tựa game P2E đầu tiên của Zodium “Land of Battle”

Zodium dự kiến sẽ phát hành tựa game P2E đầu tiên mang tên “Land of Battle” vào quý 2 năm nay. Trong phạm vi bài viết này, Coin68 sẽ tóm tắt những điểm quan trọng nhất mà người dùng cần lưu bị trước khi đến với tựa game này.

Đôi nét về tựa game P2E đầu tiên của Zodium “Land of Battle”

Lý giải về một số khái niệm chính trong game

  • 1 chu kỳ game kéo dài trong 1 tuần, bao gồm nhiều giai đoạn: chọn Guild, chơi gảm và nhận phần thưởng
Chu kỳ game
  • Mỗi lượt chơi kéo dài 14 phút, trong thời gian đó các thành viên của Guild Animal 12KINDs sẽ lập kế hoạch và thảo luận về chiến lược chiến đấu.
  • Đấu trường là nơi mà 3 Guild Animal 12KINDs chiến đấu với nhau cùng lúc.
  • Lãnh thổ là các lựa chọn nơi chiến đấu trong đấu trường.
  • Các Guild Animal 12KINDs được thành lập bởi những người chơi có cùng NFT 12KINDs.
  • Một NFT Vũ khí thuộc 1 trong 5 nguyên tố sau: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
5 nguyên tố NFT vũ khí

Dòng chảy của game

Land of Battle là một tựa game chiến lược theo lượt thời gian thực. Mục tiêu chính của người chơi là chiếm đóng nhiều lãnh thổ hơn đối thủ. Khả năng tấn công cũng quan trọng như khả năng phòng ngự, hãy thiết lập Guild và lên chiến thuật chơi thật khôn ngoan, vì đây là chìa khóa giành chiến thắng.

Ngày 1: Công tác chuẩn bị Bước 1 – Đăng nhập & Kết nối ví

Để chơi Land of Battle, người dùng tải tiện ích mở rộng ví MetaMask về thiết bị: https://metamask.io/download/

Sau khi khởi chạy game, người dùng có thể đăng nhập bằng cách kết nối ví của mình. Cần ít nhất một NFT 12KINDs để chơi game.

Bước 1 – Đăng nhập & Kết nối ví

Bước 2 – Chọn Guild Animal 12KINDs

Tiếp đến hãy chọn cho mình một tổ chức Guild phù hợp:

  • Tổng cộng có 4 khu vực.
  • Mỗi đấu trường có 3 Guild cùng đấu với nhau.
  • Các Guild sẽ được phân bổ ngẫu nhiên vào các khu vực thi đấu.
  • Trong một chu kỳ game, người dùng có thể tham gia tất cả 4 đấu trường tùy thuộc vào NFT 12KINDs đang sở hữu, nhưng chỉ có thể tham gia vào một Guild Animal 12KINDs duy nhất cho mỗi đấu trường. 
Bước 2 – Chọn Guild Animal 12KINDs

Bước 3 – Thiết lập nhân vật & Trang bị vũ khí

Trên trang “Inventory”, người dùng có thể chọn NFT 12KINDs và vũ khí đi kèm chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu sắp tới. Người dùng cần đưa ra quyết định kĩ lưỡng trong việc lựa chọn vũ khí phù hợp để gia tăng cơ hội chiến thắng.

Bước 3 – Thiết lập nhân vật & Trang bị vũ khí

Ngày 2 ~5: Chiến đấu Nhập cuộc vào các trận chiến

Nhập cuộc vào các trận chiến

Vào ngày 2, trò chơi sẽ thực sự bắt đầu! Trụ sở của mỗi Guild Animal 12KINDs sẽ được đặt ở các góc của bản đồ. Thời lượng của mỗi lượt là 14 phút. Trong thời gian này, người chơi sẽ cần phải quyết định thật sáng suốt trong các chiến lược xây dựng vị trí cho nhân vật của mình. 

Người chơi chỉ có thể định vị nhân vật trên ô mà họ sở hữu để phòng thủ hoặc trên ô liền kề với nó để tấn công. Khi kết thúc lượt chơi, các nhân vật sẽ trải qua giai đoạn chiến đấu. Mỗi kẻ tấn công sẽ chiến đấu 3 lần với 3 kẻ thù ngẫu nhiên trong ô đó.

Số trận thắng sẽ quyết định xem Guild Animal 12KINDs đó có được tiếp quản lãnh thổ đó hay không. Quá trình này sẽ lặp lại cho đến khi tìm ra được người chiến thắng.

Có một nhân vật mạnh mẽ là điều quan trọng, nhưng việc chiêu mộ càng nhiều thành viên tốt vào Guild sẽ càng quan trọng hơn. 

Lập kế hoạch chiến lược với các thành viên Guild Animal 12KINDs

Mỗi nhân vật có thể trang bị một loại vũ khí duy nhất để tăng chỉ số, gia tăng cơ hội chiến thắng. Có 12 loại vũ khí với 5 độ hiếm khác nhau và mỗi nhân vật đều được hộ mệnh bởi một vũ khí linh hồn (Soul Weapon) của riêng mình. 

Mỗi nhân vật đều được hộ mệnh bởi một vũ khí linh hồn (Soul Weapon) của riêng mình

Mỗi vũ khí thuộc 1 trong 5 nguyên tố. Có 4 Lãnh thổ đặc biệt trong mỗi đấu trường: 3 lãnh thổ vũ khí và 1 lãnh thổ nguyên tố. 

CHARIS có thể được sử dụng trên một Lãnh thổ cụ thể để tăng cường sức mạnh cho đội chủ nhà hoặc làm suy yếu đối thủ. Hiệu ứng này được kích hoạt thông qua việc thu thập CHARIS giữa các thành viên Guild Animal 12KINDs hoặc bởi bất kỳ thành viên cá nhân nào sử dụng CHARIS của riêng mình.

Có thể sử dụng CHARIS để tăng cường sức mạnh

Ngày 6&7: Nhận thưởng Phần thưởng: AQUA, Exp.Book, CHARIS

Phần thưởng: AQUA, Exp.Book, CHARIS

Phần thưởng của những trận chiến trong game là AQUA, được trao dựa trên thành tích của người chơi. AQUA không chỉ có lợi cho cá nhân người nắm giữ mà còn có thể được áp dụng để xác định Animal Guild 12KINDs nào giành chiến thắng trong trận hòa.

Tiếp theo sau 4 ngày khiêu chiến, người chơi có thời gian nghỉ giải lao trong 2 ngày để nhận thưởng. Một phần của quỹ CHARIS sẽ được chia cho các Guild 12KINDs theo thứ hạng và số AQUA mà họ sở hữu.

Yêu cầu nhận CHARIS

CHARIS kiếm được từ game sẽ không được chuyển trực tiếp vào ví của người dùng mà được lưu trữ trên game. Người dùng sẽ cần thực hiện quy trình xác nhận quyền sở hữu để chuyển CHARIS về ví cá nhân. Người dùng có thể xem tổng số CHARIS mình đang sở hữu trên trang hồ sơ người dùng (profile page).

Yêu cầu nhận CHARIS

Trong vòng vài giờ nữa, Zodium sẽ chính thức phát hành bản testnet Closed-Beta, hãy cùng chờ xem nhé!

Về Zodium

Zodium là một game NFT Play-to-Earn 3D, được tạo ra bởi người đồng sáng lập bộ sưu tập Line Friends huyền thoại. Mỗi nhân vật của Zodiac đều có những đặc điểm và phẩm chất vốn có dựa trên niềm tin cổ xưa về động vật và các chòm sao.

Có thể bạn quan tâm: