Đội tuyển bóng đá Argentina phát hành Token dành cho fan hâm mộ thông qua nền tảng Binance

Mới đây, sàn giao dịch lớn nhất thị trường tiền điện tử Binance thông báo trở thành nhà tài trợ chính thức của đội tuyển Argentina và bộ NFT của đội bóng cũng sẽ sớm được ra mắt trên nền tảng này.

Thông tin trên được Twitter của Binance đăng tải ngày 25/1, qua đó, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Binance và Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) đã đặt bút ký vào bản hợp đồng hợp tác kì hạn 5 năm. Cái bắt tay hợp tác này giúp nguời hâm mộ kì vọng vào những tài sản số liên quan tới đội tuyển quốc gia cũng như giải bóng đá vô địch Argentina sẽ sớm được ra mắt trong tương lai. Đáp ứng niềm mong đợi đó, Binance cũng thông báo thêm rằng sẽ sớm phát hành fan token cho đội bóng hàng đầu Nam Mỹ này.

Trước đây, Binance cũng đã từng hợp tác cùng một vài đội bóng như S.S Lazio (Italia) hay Porto của Bồ Đào Nha… tuy nhiên bắt tay cùng liên đoàn bóng đá thì đây là lần đầu tiên.

Có thể thấy, việc phát hành NFT hay fan token đang ngày trở nên phổ biến đối với các đội bóng hay những môn thể thao, Binance luôn nhanh nhạy để trở thành nền tảng làm chủ thị trường. Họ chọn bắt tay cùng những cái tên mạnh của bộ môn thể thao vua tại những thị trường đang phát triển nền công nghiệp tiền điện tử như Mỹ Latinh và Châu Phi.

Thông tin thêm, có vẻ như Liên đoàn Bóng đá Argentina khá quan tâm tới ngành công nghiệp tiền mã hóa khi nửa năm trở lại đây thị trường đã chứng kiến nhiều cái bắt tay giữa quốc gia Nam Mỹ này và các sàn lớn. Vào tháng 7 năm ngoái, Socios/Chiliz, đơn vị phát hành fan token lớn nhất thế giới xác nhận sẽ phát hành fan token cho tuyển Argentina, đồng thời hợp tác cùng AFA để đổi tên giải đấu hàng đầu quốc gia này thành “Torneo Socios.com”. Sau đó vài tháng, sàn giao dịch Bybit cũng thông báo trở thành nhà tài trợ chính thức của đội Argentina.

Hiện nay, vẫn chưa có nhiều thông về các loại fan token và chưa biết việc sử dụng chúng có xảy ra xung đột gì hay không. Các fan hâm mộ môn thể thao vua hãy cùng chờ đợi những thông tin tiếp theo trong tương lai nhé!