Dominica công nhận các đồng coin hệ TRON làm tiền, được TRON phát triển CBDC

TRON DAO vừa công bố một thông tin vô cùng chấn động: Dominica công nhận các đồng coin hệ TRON làm tiền và TRON sẽ giúp chính quyền nước này phát triển CBDC.

Dominica công nhận các đồng coin hệ TRON làm tiền, được TRON phát triển CBDC

Thời gian gần đây có vẻ là thời điểm bùng nổ của hệ sinh thái TRON. Dù Justin Sun phủ nhận là chủ mới của Huobi nhưng trên thực tế stablecoin USDD bắt đầu thay thế HUSD trên sàn giao dịch này.

Đến hôm nay ngày 12/10/2022, TRON DAO thông báo Dominica đã chọn TRON làm “mạng lưới blockchain quốc gia” và chuẩn bị phát hành đồng Fan Token Dominica Coin (DMC).

Đây đánh dấu lần đầu tiên một mạng lưới public blockchain được chính quyền một quốc gia lựa chọn hợp tác.

Với cương vị là mạng lưới blockchain đại diện cho Dominica, TRON sẽ giúp quốc gia này xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain, đẩy nhanh tiến độ chấp nhận công nghệ mới.

Đáng chú ý hơn, các đồng coin thuộc hệ sinh thái TRON đều được Dominica cấp phép là “tài sản số được cấp phép” và được xem là phương tiện thanh toán hợp pháp.

Hay nói đúng hơn, các đồng coin hệ TRON đều được xem là “tiền” ở Dominica.

Những đồng được nhắc đến ở đây là TRON (TRX), BitTorrent (BTT), Just (JST), APENFT (NFT), các stablecoin USDD, USDT và TUSD trên blockchain TRON.

Tin tốt đến liên tục nhưng có vẻ như chưa phản ánh vào giá. Giá TRX  đang dao động quanh 0,063 USD, không biến động mấy trong vòng 24 giờ qua.

Đồ thị 4H của cặp TRX/USDT trên sàn Binnace vào lúc 02:40 PM ngày 12/10/2022

Hầu hết các đồng trong hệ sinh thái TRON cũng chưa biến động quá nhiều.

Biến động của các đồng coin hệ TRON vào lúc 02:40 PM ngày 12/10/2022. Nguồn: Coinmarketcap

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: