Đơn vị phát triển Filecoin sa thải 21% nhân công 

Hàng loạt công ty crypto và công nghệ đang cắt giảm việc làm trên diện rộng trong nỗ lực sống sót qua thời kỳ khó khăn.

Đơn vị phát triển Filecoin sa thải 21% nhân công

Ngày 03/02, Protocol Labs – đơn vị đứng sau giải pháp lưu trữ dữ liệu phi tập trung Filecoin thông báo, công ty này đang có kế hoạch cắt giảm 21% lực lượng lao động trong bối cảnh kiềm chế chi phí vượt qua suy thoái. 

Theo đó, việc sa thải diễn ra đối với 89 vị trí ở các bộ phận khác nhau bao gồm vận hành, dịch vụ cộng đồng, sản phẩm… Thông báo cũng không đề cập đến việc thay đổi nhân sự trong đội ngũ Filecoin. 

Juan Benet, nhà sáng lập Protocol Labs cho biết trong một tuyên bố:

“Đây là một cuộc suy thoái kinh tế cực kỳ thách thức, trên toàn thế giới và đặc biệt là trong ngành tiền mã hóa. Lạm phát cao dẫn đến lãi suất cao, đầu tư thấp và thị trường khó khăn hơn đã làm rung chuyển các công ty và ngành công nghiệp trên toàn cầu. Mùa đông vĩ mô đã lan sang mùa đông crypto, khiến bối cảnh hiện tại trở nên khắc nghiệt và kéo dài lâu hơn dự kiến.”

Được biết, Protocol Labs cũng đã tinh giản chi phí trong vài quý qua bằng cách giảm ngân sách, chi tiêu cơ sở hạ tầng và đầu tư.

Như vậy, trên đây là động thái mới nhất liên quan đến danh sách các công ty bị ảnh hưởng bởi suy thoái hiện tại. Tính từ tháng 04/2022, CoinDesk ước tính có đến 29.000 người lao động crypto mất việc. Tuần trước, Luno của Digital Currency Group đã chia tay 35% nhân sự; ConsenSys, Coinbase, Crypto.comGenesis cũng đồng loạt cắt giảm 20 đến 30% lực lượng lao động. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: