Đồng e-CNY bắt đầu được sử dụng trong đầu tư chứng khoán

Trung Quốc đã bắt đầu thêm chức năng mới vào ứng dụng thanh toán e-CNY, cho người dùng mua chứng khoán từ tuần trước. 

Đồng e-CNY bắt đầu được sử dụng trong đầu tư chứng khoán

Theo China Securities Journal, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (hay e-CNY) do Ngân hàng Trung Quốc phát hành đã bắt đầu được sử dụng để đầu tư chứng khoán lần đầu tiên.

Giờ đây, các nhà đầu tư có thể dễ dàng dùng e-CNY để mua chứng khoán thông qua ứng dụng di động Soochow Securities. 

Theo đó, nhân dân tệ kỹ thuật số được xem là định dạng số của đồng tiền pháp định được phát triển và phát hành bởi Viện nghiên cứu Tiền số trực thuộc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC). 

Trên thực tế, đồng tiền số của Trung Quốc đã vượt mặt hầu hết các quốc gia khác trên thế giới đang khám phá và nghiên cứu CBDC. Tuần trước, Trung Quốc lần đầu tiên đưa e-CNY vào báo cáo lưu thông tiền mặt. Đồng thời, theo hãng tin Yicai Global, người dân còn có thể sử dụng e-CNY cho các thanh toán ngoại tuyến. 

Tháng 2/2022, Trung Quốc đã đưa e-CNY vào Thế vận hội Mùa đông tại Bắc Kinh. Tính đến tháng 10/2022, khối lượng giao dịch e-CNY đã đạt mốc 100 tỷ nhân dân tệ (khoảng 14 tỷ USD).

Theo một báo cáo được thực hiện bởi Diễn đàn các tổ chức tài chính và tiền tệ chính thức, các quốc gia trên thế giới đang đẩy mạnh phát triển CBDC và hầu hết các Ngân hàng Trung ương sẽ phát hành CBDC trong vòng 10 năm tới. Bahamas, JamaicaNigeria được xem là những phát súng đầu tiên đã đưa CBDC vào áp dụng rộng rãi.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: