Đồng sáng lập 3AC cáo buộc Digital Currency Group bắt tay FTX gây ra khủng hoảng

Đồng sáng lập Three Arrows Capital (3AC) Zhu Su đã đưa ra những cáo buộc mới chống lại Digital Currency Group (DCG) liên quan đến sự sụp đổ của quỹ.

Đồng sáng lập 3AC cáo buộc Digital Currency Group bắt tay FTX gây ra khủng khoảng

Trong một loạt đăng tải trên Twitter mới nhất, nhà sáng lập quỹ đầu tư Three Arrows Capital (3AC) Zhu Su cho biết công ty mẹ của Grayscale Investments và Genesis Trading là Digital Currency Group (DCG) đã âm mưu với sàn giao dịch FTX để tấn công LUNA của dự án Terra cũng như gây ra cuộc thanh khoản thanh khoản khiến nhiều nền tảng cho vay crypto và cả 3AC phá sản, bắt nguồn từ “Hiệu ứng dây chuyền” stETH – Alameda – Celsius.

Bên cạnh đó, Zhu Su còn cáo buộc DCG và FTX đã có những định hướng sai lầm trong nhiều tháng và sử dụng các kỹ thuật khác nhau để tấn công 3AC, đặc biệt với lập luận cả hai công ty này đã thu được nhiều tiền gửi hơn từ người dùng trong khi họ hoàn toàn mất khả năng thanh toán nhưng vẫn “cố chấp” đi theo lối mòn trong hoạt động kinh doanh với dự đoán rằng thị trường sẽ đi lên.

“Giá trị của DCG là bằng không. Tất cả đều là dối trá và lừa đảo. Các chủ nợ FTX thường xuyên có nhiều trường hợp chuyển tiền gian lận khi Alameda Research hoàn trả lại vốn cho Genesis.

Hầu hết những ai biết đến crypto trong giai đoạn đầu đều hiểu rõ Barry Silbert (CEO DCG) và Sam Bankman-Fried đã thân thiết đến nhường nào. Sam Bankman-Fried có chỗ đứng trong đội ngũ của Genesis và công ty đã cho anh ấy vay khoản nợ thế chấp bằng FTT đầu tiên.”

Trên thực tế, hậu quả mà Sam Bankman-Fried và FTX để lại đã khiến thị trường crypto trở nên lộn xộn hơn rất nhiều. Trong đó nổi bật nhất là rắc rối xoay quanh nghi vấn sụp đổ thanh khoản của Digital Currency Group (DCG) và Genesis Trading, kéo theo hệ lụy liên quan đến sàn Gemini.

Theo đó, đồng sáng lập Gemini Cameron Winklevoss đã trực tiếp lên tiếng cáo buộc CEO DCG Barry Silbert về “chiến thuật” cố tình kéo dài thời gian và không thiện chí hợp tác với sàn để giải quyết khoản tiền gửi của người dùng đang bị đóng băng trên sản phẩm Gemini Earn thông qua tuyên bố DCG nợ công ty con Genesis đến 1,675 tỷ USD.

Về phía Three Arrows Capital, dù đây là lần đầu tiên Zhu Su công khai chỉ trích trực tiếp DCG có liên quan đến hành vi “ném đá giấu tay”, tuy nhiên với FTX thì dường như câu chuyện vẫn sẽ còn tiếp diễn.

Bởi lẽ vào ngày 16/11/2022, đồng sáng lập Kyle Davies tiết lộ FTX và Alameda Research đã “triệt hạ” quỹ bằng cách cố tình dùng “chiêu trò” khiến các vị thế của 3AC bị thanh lý. Chỉ sau đó vài tuần, Zhu Su tiếp tục khẳng định về vấn đề này bất chấp việc Sam Bankman-Fried một mực tuyên bố mình vô tội.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: