Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak cho rằng Bitcoin (BTC) là “vàng phiên bản toán học”

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Business Insider, nhà đồng sáng lập Apple là Steve Wozniak đã mô tả đồng tiền mã hóa lớn nhất Bitcoin (BTC) là “vàng phiên bản toán học”.

Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak cho rằng Bitcoin (BTC) là “vàng phiên bản toán học”

Chia sẻ với báo giới, ông Wozniak đã không quên ví Bitcoin (BTC) như một “phép màu toán học tuyệt vời nhất, hơn cả vàng”.

Trong một chia sẻ với Yahoo Finance vào tháng 10 năm ngoái, Wozniak cho biết:

“Ngoài tính thuần túy toán học, tôi cũng thích đồng tiền này vì “yếu tố khoa học, toán học, logic và lập trình máy tính được nhúng vào và đồng coin này có giới hạn nguồn cung.” 

Mặc dù Wozniak đã có lời tán dương Bitcoin trong cuộc phỏng vấn, nhưng ông lại tỏ ra không ấn tượng với ngành tiền mã hóa nói chung. Ông ấy lên án số lượng tiền mã hóa được tung ra thị trường hàng ngày và “gắn thẻ” phần lớn các dự án tiền mã hóa với “sự phá sản”.

Ông cũng từng lên tiếng cho rằng “crypto không đáng tin cậy”. Ngoài ra, Wozniak không phủ nhận mình là một fan hâm mộ lâu năm của metaverse. Tuy nhiên, ông ấy xác nhận mình thật sự không mặn mà trước giá trị của các token và NFT, chúng là “bong bóng”, không đáng tin cậy và dễ “bốc hơi”.

Vị kỹ sư điện tử và lập trình viên máy tính huyền thoại này còn cho biết nhiều người đang lợi dụng danh tiếng của người có sức ảnh hưởng để trục lợi:

“Các dự án tiền mã hóa đang mọc lên như nấm sau mưa. Mọi người thường vẽ ra một viễn cảnh vô cùng tươi đẹp và gắn chúng với một ngôi sao nổi tiếng để thụ hút cộng đồng. Kết quả là dự án ngồi trên đống tiền của những người đầu tư sớm với ước mong xx tài khoản mà không hề hay biết khối tài sản đó chỉ đáng giá vài đồng xu.”

Trước đó, vào tháng 10/2021, nhà đồng sáng lập Apple dự đoán rằng đến cuối cùng các chính phủ đều sẽ ra lệnh cấm Bitcoin. Ông cho biết một khi mọi thứ bắt đầu được thực hiện thông qua tiền mã hóa mà không được chính phủ thông qua thì đều ở ngoài vòng vây pháp luật.

Coin68 tổng hợp