Đồng sáng lập Coinbase “bắt đáy” 75 triệu USD cổ phiếu COIN

Trong tuần qua, nhà đồng sáng lập sàn Coinbase Fred Ehrsam đã mua hơn một triệu cổ phiếu COIN trị giá khoảng 75 triệu USD.

Theo hồ sơ nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vừa được công bố, Fred Ehrsam đã thông qua Paradigm, quỹ đầu tư tiền mã hóa nổi tiếng mà ông đồng sáng lập đã mua hơn 706.000 cổ phiếu COIN vào ngày 13 tháng 5 với giá trung bình khoảng 70 USD mỗi cổ phiếu, với tổng trị giá gần 50 triệu USD.

Sau đó, ông tiếp tục thực hiện hành động tương tự vào ngày 17 tháng 5 khi chi thêm 25 triệu USD cho 385.000 cổ phiếu với giá trung bình khoảng 65 USD trên mỗi cổ phiếu. Các giao dịch mua đã đưa lượng nắm giữ COIN của Paradigm lên hơn 3,6 triệu cổ phiếu. Riêng bản thân Ehrsam cũng đang sở hữu 1,1 triệu cổ phiếu.

Việc mua lại của Fred Ehrsam xảy ra trong bối cảnh Coinbase vừa thông báo lỗ 430 triệu USD trong Q1/2022, kéo theo giá cổ phiếu COIN lao dốc nghiêm trọng, giảm hơn 70% vào năm 2022 và hơn 80% so với mốc ATH tại 430 USD ngay sau được niêm yết trên sàn chứng khoán vào tháng 4/2021.

Biểu đồ 1W giá cổ phiếu COIN/USD. Nguồn: TradingView

Điều này làm dấy lên lo ngại rằng khả năng cao Coinbase đang đứng trên bờ vực phá sản, một chủ đề được cộng đồng bàn tán rất sôi nổi trong thời gian gần đây. Tuy nhiên như Coin68 từng giải thích, điều khoản phá sản mà CEO Brian Armstrong đề cập trong báo cáo tài chính mới nhất chỉ đơn thuần là quy tắc mà sàn phải tuân thủ theo như yêu cầu từ Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Mặt khác do thị trường tài chính chung kể cả crypto đều đã đi vào giai đoạn suy thoái khoảng 3 tháng trở lại đây, phần lớn bị ảnh hưởng bởi các đợt nâng lãi suất của Fed, do đó hoạt động kinh doanh đi xuống của Coinbase cũng là điều dễ hiểu.

Kết hợp tất cả các yếu tố trên cùng động thái “bắt đáy” của chính nhà đồng sáng lập Fred Ehrsam cũng đủ để đập tan những hoài nghi về vấn đề Coinbase sắp phá sản.

Song, điều thú vị là Fred Ehrsam cũng là người bán cổ phiếu COIN ở mức đỉnh kể từ đợt IPO năm ngoái, đem về cho ông mức lợi nhuận rất khổng lồ. Và dĩ nhiên một “trader tài ba” như vậy liệu có mạo hiểm đến mức chi đến 75 triệu USD để đầu tư vào một công ty chuẩn bị đi vào “ngõ cụt”?

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: