Đồng sáng lập Nexo cho rằng sự đổ vỡ của crypto đang diễn ra tương tự “Cơn hoảng loạn 1907”

Nhà đồng sáng lập của nền tảng cho vay Nexo là ông Antoni Trenchev cho rằng việc hợp nhất thị trường tiền mã hóa là bước cần thiết tiếp theo để vượt qua những khó khăn hiện tại.

Đồng sáng lập Nexo cho rằng sự đổ vỡ của crypto đang diễn ra tương tự “Cơn hoảng loạn 1907”

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 17/06, Antoni Trenchev đã ví sự sụp đổ của tiền mã hóa hiện tại với “Cơn hoảng loạn” năm 1907 — cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đầu tiên của thế kỷ 20, trong đó các tổ chức giàu có ở Phố Wall buộc phải giải cứu các đồng nghiệp đang gặp khó khăn của họ.

“Thành thật mà nói, điều này khiến tôi nhớ lại cuộc khủng hoảng ngân hàng năm 1907, thời điểm mà JP Morgan buộc phải bỏ tiền túi của chính mình và sau đó tập hợp tất cả những tổ chức có khả năng nhất để giải quyết tình hình.”

Ngoài việc bình luận về diễn biến đang xảy ra đối với ngành, Trenchev còn tiết lộ rằng Nexo đã được tiếp cận bởi ba ngân hàng ở Phố Wall đang tìm cách tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của họ nhằm giúp khắc phục tình hình chung. Theo Trenchev, crypto xét mặt bản chất là đang hướng tới quá trình mua lại và hợp nhất. Vì vậy, ông kỳ vọng sau đợt điều chỉnh lần này, Bitcoin có thể phục hồi nhanh chóng để tiến đến cột mốc 100.000 USD.

Trong diễn biến liên quan, vào đầu tuần qua Nexo đã đưa ra lời đề nghị mua lại một số tài sản đủ điều kiện còn lại của đối thủ đang gặp khó khăn Celsius, nền tảng đang có hành động đóng băng người dùng rút tiền đột ngột.

Đây là một trong những nguyên nhân chính góp vai trò quan trọng trong sự đổ vỡ của thị trường tại thời điểm thực hiện bài viết. Bitcoin đã thủng mức đỉnh 20.000 USD được thiết lập trong giai đoạn uptrend năm 2017, lần đầu tiên phá vỡ tính chu kỳ của mình trong lịch sử.

Nếu Celsius bị vỡ nợ, có thể gây ra hiệu ứng domino khủng khiếp trên thị trường bởi lẽ Celsius là một nền tảng cho vay crypto với gần 12 tỷ USD tài sản đang được quản lý (AUM). Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin khác, con số này có thể cao hơn như vậy dựa theo đợt gọi vốn 750 triệu USD của Celsius vào tháng 08/2021. Vào thời điểm đó, AUM do Celsius “thâu tóm” được ước tính lên đến hơn 20 tỷ USD.

Mặt khác, một trong những công ty đối mặt với nguy cơ không thể đáp ứng được các khoản nợ phải trả là quỹ đầu tư đình đám Three Arrows Capital (3AC). Three Arrows Capital được cho là đã bắt đầu bán bớt tài sản vào cuối tuần này. Trong quá khứ, đã có nhiều thông tin xác định Nexo từng hợp tác với 3AC để phát triển sản phẩm cho vay NFT.

Đứng trước sự hỗn loạn trên, Nexo đã nhanh chóng tuyên bố rằng họ hiện không tiếp xúc với 3AC, Trenchev nêu rõ:

“Một vài năm trước, họ đến gặp chúng tôi và yêu cầu một khoản vay không có bảo đảm, khoản vay mà chúng tôi không cảm thấy thoải mái khi cung cấp vì nó đi ngược lại với các thông số quản lý rủi ro của chúng tôi và họ đã thực hiện khoản vay ở nền tảng khác.”

Coin68 tổng hợp