Đồng sáng lập Ripple Jed McCaleb đã không “xả” bất kỳ XRP nào trong 3 tháng qua, tại sao vậy?

Nhà đồng sáng lập Ripple, Jed McCaleb đã không bán bất kỳ XRP nào kể từ cuối tháng 8 năm nay. Đây là một trong những khoảng thời gian kéo dài nhất mà ông đã không thực hiện bất kỳ hành động nào cho các khoản nắm giữ của mình.

Đồng sáng lập Ripple Jeb McCaleb đã không “xả” bất kỳ XRP nào trong 3 tháng qua, tại sao vậy?

Theo dữ liệu từ jed.tequ.dev cho thấy lần bán cuối cùng diễn ra cách đây 12 tuần, khoảng 8,5 triệu XRP đã được Jed McCaleb chuyển lên sàn giao dịch Bitstamp để bán.

Những đợt giao dịch XRP của ví Jeb McCaleb. Nguồn: jed.tequ.dev

Jed McCaleb là một nhân vật nổi bật trong ngành tiền mã hóa. Ông đã đồng sáng lập Ripple vào năm 2011 trong khi cũng cũng tham gia vào quá trình xây dựng sàn giao dịch Mt. Gox. McCaleb là CTO đầu tiên của Ripple, nhưng những bất đồng quan điểm với đội ngũ sáng lập đã khiến ông rời đi vào năm 2013, với 9 tỷ XRP tiền bồi thường.

– Xem thêm: Chủ nợ sàn Mt. Gox sắp nhận lại 9 tỷ USD tiền BTC

Tuy nhiên, để tránh việc bán tháo với số lượng lớn có thể gây tác động tiêu cực lên phản ứng giá của XRP, Jed McCaleb đã đồng ý thực hiện thỏa thuận với Ripple rằng ông có thể bán XRP của mình nhưng chỉ với một khoản tương đối nhỏ theo từng giai đoạn.

Sau khi bị cáo buộc phá vỡ thỏa thuận đó vào năm 2016, một thỏa thuận mới đã được thương lượng lại, trong đó McCaleb sẽ quyên góp 2 tỷ XRP cho tổ chức từ thiện và 5,3 tỷ còn lại sẽ được Ripple quản lý với các quy tắc về số lượng ông có thể bán trên phần trăm khối lượng trung bình hàng ngày.

Để có thể nắm rõ toàn bộ câu chuyện và thống kê chi tiết về những đợt bán của nhà đồng sáng lập Ripple trước đây, mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Vào thời điểm hiện tại Ripple đã chính thức chuyển giao toàn bộ XRP bồi thường cuối cùng cho Jed McCaleb trong tháng 9. Điều đáng mừng là ví “Tacostand” của ông chỉ còn nắm khoảng 709,911,487 XRP, tương đương 773 triệu USD. Điều này cho thấy, áp lực “xả” sẽ không còn là vấn đề quá nặng nề, đã “đeo bám” XRP xuyên suốt những năm qua.

Bên cạnh đó, đã xuất hiện một dấu chấm hỏi khá lớn xoay quanh trạng thái “bất động” của Jed McCaleb kể từ lần giao dịch cuối cùng của ông vào ngày 31 tháng 8. McCaleb đã không bán bất kỳ XRP nào, dẫn đến suy đoán về lý do mà ông không bán. Phần lớn cộng đồng XRP đều tin rằng có lẽ McCaleb đang hy vọng về tiềm năng tăng giá rất lớn của XRP sắp tới.

Đây cũng là điều dễ hiểu khi chúng ta liên tục ghi nhận những tin tức tốt đến với Ripple dạo gần đây. Ripple vừa công bố báo cáo tổng thể Quý 3/2021, với mức tăng trưởng lợi nhuận khá đáng kể cùng nhiều kế hoạch phát triển khác nhau, đặc biệt là tham vọng lên sàn chứng khoántriển khai sàn DEX riêng của nền tảng. Vụ kiện giữa công ty và SEC có thể đi đến hồi kết vào năm 2022 theo lời khẳng định từ CEO Ripple là Brad Garlinghouse.

Có thể nói, hiệu suất của XRP trong năm nay thật sự chưa quá ấn tượng. Kể từ mức là 1,96 USD đã đạt được vào tháng 4, XRP đã liên tục bị trì trệ kéo dài cho đến nay. Song, với những dữ kiện trên, sự hồi sinh “thần kỳ” để giúp XRP trở lại mức ATH 3,84 USD hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy nhìn lại câu chuyện cuối năm 2017, chẳng ai nghĩ XRP cuốn phăng Ethereum khỏi vị trí thứ 2 trên CoinMarketCap. Trong không gian tiền mã hóa, mọi việc không thể đều có thể.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: