Đồng sáng lập Yuga Labs cảnh báo về cuộc tấn công có liên quan đến nội bộ Twitter

Có vẻ như mọi vấn đề xoay quanh các cuộc tấn công vẫn chưa thể “buông tha” cho Yuga Labs – công ty phát triển của dự án NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC) và Apecoin (APE).

Đồng sáng lập Yuga Labs cảnh báo về cuộc tấn công có liên quan đến nội bộ Twitter

Gordon Goner, nhà đồng sáng lập của Yuga Labs, đã đưa ra cảnh báo vào cuối tuần qua về một cuộc tấn công có thể xảy ra đối với các tài khoản mạng xã hội của họ sau khi nhận được nguồn thông tin đáng tin cậy rằng một người trong nội bộ Twitter sẽ giúp kẻ tấn công vượt qua bảo mật của Yuga Labs.

Ngay sau đó, Yuga Labs đã chủ động tiếp cận Twitter để củng cố việc bảo mật sau khi nhận được thông tin về một cuộc tấn công có dàn dựng sắp xảy ra. Phía Twitter cũng xác nhận họ đã bắt đầu tích cực tăng cường an ninh đối với các tài khoản người dùng nền tảng hiện có.

Mặc dù chưa có sự cố đáng tiếc nào xảy ra, nhưng nhìn chung đây đã là lần thứ 3 liên tiếp Yuga Labs và Bored Ape Yacht Club (BAYC) bị vướng vào “vòng xoáy” hacker. Sự phổ biến và nhu cầu lớn từ cộng đồng đối với NFT BAYC đã vô tình dẫn đến chú ý ngày càng gia tăng của những kẻ thủ ác.

Chỉ một tuần trước, hacker tiếp tục tấn công vào các nhóm BAYC và OtherSide trên Discord và lấy đi hơn 200 ETH sau khi một sự kiện tương tự đã từng xảy ra vào đầu tháng 04/2022 với tổn thất là NFT trị giá 69.000 USD. Bên cạnh đó, Instagram của BAYC cũng bị xâm phạm vào đầu tháng 05/2022, khiến hàng loạt NFT giá trị “không cánh mà bay”. Vì mức độ nghiêm trọng có thể đe dọa đến sự tồn tại của dự án, Yuga Labs đã lập tức xóa bỏ đoạn code gây “nguy hiểm” của BAYC.

Về phía Twitter, việc để hacker có thể sử dụng nguồn tài nguyên trong nội bộ nền tảng cho mục đích xấu là tấn công qua lớp bảo mật tài khoản của Yuga Labs thật sự khiến cộng đồng tiền mã hóa trở nên lo ngại. Vì không chỉ có sự xuất hiện của Yuga Labs, mà Twitter hiện đang là mạng xã hội gần như lớn nhất cho các dự án crypto hoạt động và tương tác với người dùng.

Song, lỗ hổng trên dường như đã được cảnh báo từ trước, khi đề cập về sự kiện Elon Musk “dọa” rút lui khỏi thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD. Theo đó, CEO Tesla nghi ngờ Twitter đang từ chối tuân thủ các nghĩa vụ của thỏa thuận sáp nhập thông qua hành động cung cấp thông tin quan trọng liên quan đến thư rác và tài khoản giả mạo trên nền tảng của mình cho ông. Điều này có nghĩa là Twitter đang cố ý giữ lại những dữ liệu “tiêu cực” mà không muốn bất kỳ người dùng nào biết đến sự tồn tại của chúng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: