Dòng tiền BTC từ sàn giao dịch tăng lên khi câu châm ngôn “không phải chìa khóa của bạn, không phải Bitcoin của bạn” quay trở lại

Thị trường gấu trong tiền điện tử được biết đến là khó khăn, nhưng tháng 6 đã đặc biệt cố gắng đối với những người trung thành tiền điện tử vì sự kết hợp của các yếu tố dẫn đến giá Bitcoin (BTC) giảm 37,9%, hiệu suất hàng tháng tồi tệ nhất kể từ năm 2011.

Hiệu suất hàng tháng của Bitcoin. Nguồn: Glassnode.

Theo công ty phân tích blockchain Glassnode, do kết quả của sự suy yếu liên tục trên diện rộng, phần lớn những người được gọi là “khách du lịch” Bitcoin hiện đã rời khỏi không gian, chỉ còn lại những người nắm giữ tận tâm nhất.

Bất chấp những cuộc đấu tranh đang diễn ra của Bitcoin và thực tế là các nhà giao dịch tiền điện tử hiện đang trải qua thị trường gấu tồi tệ nhất trong lịch sử, một số chỉ số cho thấy rằng triển vọng không tồi tệ như một số dự đoán và rằng nền tảng của thị trường tiền điện tử vẫn mạnh mẽ.

hodler tăng số lượng

Theo Glassnode, việc thanh lọc đáng kể các ví Bitcoin đang hoạt động là điều thường xảy ra trong các sự kiện bán tháo lớn cũng như trong các thị trường gấu. Tuy nhiên, mức độ nghiêm trọng của cuộc di cư đã giảm dần kể từ thị trường gấu năm 2018, cho thấy rằng “có mức độ quyết tâm ngày càng tăng giữa những người tham gia Bitcoin trung bình”, Glassnode cho biết thêm.

Trong lần giảm số lượng địa chỉ có số dư khác 0 gần đây nhất, chỉ 1% địa chỉ Bitcoin đã xóa hoàn toàn phần nắm giữ của họ so với 2,8% trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2021 và con số khổng lồ 24% đã làm như vậy giữa tháng 1 đến tháng 3 năm 2018.

Số lượng địa chỉ Bitcoin có số dư khác 0. Nguồn: Glassnode

Trong khi hoạt động trên chuỗi đối với Bitcoin vẫn bị tắt tiếng và ổn định trong lãnh thổ thị trường gấu, những người nắm giữ Bitcoin tận tuỵ nhất vẫn tiếp tục giữ quan điểm và có khả năng sẽ tiếp tục làm như vậy cho đến khi tình trạng hỗn loạn trên thị trường giảm xuống và giá BTC ổn định.

Quay trở lại các phương pháp Bitcoin tốt nhất

Câu châm ngôn “không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền điện tử của bạn” một lần nữa đang thu hút được sức hút trong cộng đồng tiền điện tử khi các nhà giao dịch rút token của họ khỏi các sàn giao dịch với tốc độ điên cuồng. Sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra, khả năng mất khả năng thanh toán của Celsius và sự sụp đổ của Three Arrows Capital đều là một lời nhắc nhở rõ ràng rằng tiền điện tử nên được lưu trữ trong kho lạnh.

Thay đổi vị trí ròng của Bitcoin trên sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Kể từ tháng 3 năm 2020, số lượng Bitcoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch đã giảm từ 3,15 triệu xuống còn 2,4 triệu. Đó là tổng dòng chảy ra của 750,00 BTC với 142.500 BTC trong tổng số đó xảy ra trong ba tháng qua.

Với các nền tảng như Celsius ngừng rút tiền và các sàn giao dịch nhỏ hơn bắt đầu đặt giới hạn về số tiền mà người dùng có thể rút, mong muốn giành lại quyền kiểm soát cá nhân đối với tài sản tiền điện tử đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của người nắm giữ.

Điều này thực sự có thể được coi là một điều tích cực đối với giá trong dài hạn vì khả năng bán tháo sẽ thấp hơn.

Bán lẻ xuất hiện trở lại

Một sự phát triển đáng khích lệ khác giữa tháng tồi tệ nhất trong lịch sử Bitcoin là sự quan tâm ngày càng tăng từ các ví chứa ít hơn 1 BTC, có nhiều khả năng đại diện cho nhóm bán lẻ của thị trường tiền điện tử.

Những chiếc ví được gọi là “shrimp” này đã háo hức kiếm được Bitcoin giá thấp với mức 60.460 BTC mỗi tháng, đây là “tỷ lệ tích cực nhất trong lịch sử”.

Thay đổi vị trí ròng của “shrimp”. Nguồn: Glassnode

Ngay cả với tiền điện tử trong thị trường gấu, một số chỉ số cơ bản, bao gồm một nhóm chuyên gia gồm những hodler tiền điện tử và sự quan tâm ngày càng tăng từ những người mua bán lẻ nhỏ hơn cho thấy rằng những lời kêu gọi khai tử Bitcoin một lần nữa lại quá sớm.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN