Dòng tiền đang quay trở lại các sản phẩm đầu tư Bitcoin

Dòng tiền chảy vào các quỹ tiền điện tử phần lớn đã quay trở lại trong tháng qua, với các nhà đầu tư cho rằng rằng Bitcoin đã chạm đáy.

Theo đó, trong suốt tháng 5, dòng tiền hàng tuần chảy vào quỹ tiền điện tử đạt trung bình 66.5 triệu USD, trái ngược với 49.6 triệu USD trong dòng tiền trung bình hàng tuần chảy ra trong tháng 4, theo dữ liệu của CryptoCompare.

Ben McMillan, giám đốc đầu tư tại IDX Digital Assets, cho biết: “Phần lớn là tổ chức và ở một mức độ nào đó, các nhà đầu tư cá nhân nhận ra rằng xu hướng giảm có lẽ sắp kết thúc và chúng ta đang ở gần mức đáy hơn là mức đỉnh. Nếu bạn tham gia vào không gian tiền điện tử trong giai đoạn này, một chút biến động ngắn hạn có thể đem lại kết quả trong dài hạn. Rất nhiều nhà đầu tư tổ chức đang bắt đầu xem tiền điện tử như một nguồn đầu tư tiềm năng có thể tăng trưởng dài hạn”.

Tiếp cận một cách an toàn

Do bản thân tiền điện tử vẫn còn nhiều biến động, nên các nhà đầu tư đổ xô vào các sản phẩm giao dịch trao đổi dựa trên tiền điện tử (ETP) an toàn hơn. Theo đó, mặc dù những sản phẩm này cho phép NĐT tiếp cận một cách thoải mái với tiền điện tử, nhưng chúng cung cấp cho họ sự an toàn và thanh khoản cao hơn.

Theo Kraken Intelligence, tài sản được quản lý (AUM) của nhiều quỹ ETF Bitcoin tương lai đã tăng trong tuần qua như Global X Blockchain & Bitcoin Strategy ETF và VanEck Bitcoin Strategy ETF, đã tăng hơn 3%. Sau khi chứng kiến ​​dòng tiền hơn 127 triệu USD chảy ra khỏi thị trường vào tháng 4, Bitcoin Strategy ETF của ProShares đã tăng 6%.

Theo công ty nghiên cứu tiền điện tử Arcane Research, xu hướng tăng dường như sẽ tiếp tục vào tháng 6, khi mức nắm giữ bitcoin ETP trên toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 205,008 Bitcoin trong vòng hai ngày đầu tiên của tháng. Nhà phân tích Vetle Lunde của Arcane cho biết: “Đây là một dấu hiệu đầy hứa hẹn cho những gì sắp tới”.

Tăng ràng buộc đối với Bitcoin

Tuy nhiên, đáng chú ý là chỉ có các quỹ dựa trên BTC mới nhận được dòng vốn gần đây. Theo báo cáo mới nhất của CoinShares, các sản phẩm như vậy đã thu được 126 triệu USD vào trong tuần qua. Dòng vốn từ đầu năm đến nay chảy vào các sản phẩm đầu tư dựa trên Bitcoin hiện lên tới hơn nửa tỷ USD.

Trong khi đó, dòng vốn chảy ra vẫn tiếp tục cho các quỹ dựa trên Ethereum và các altcoin khác. Tuần trước là tuần thứ chín liên tiếp các quỹ dựa trên Ethereum gặp phải tình trạng dòng tiền bị xả, khiến dòng tiền thất thoát tính đến thời điểm hiện tại lên tới 357 triệu USD. Ngoài ra, dòng chảy vào các sản phẩm dựa trên altcoin khác về cơ bản vẫn trì trệ vào tuần trước, khi các nhà đầu tư đổ xô vào sự an toàn tương đối của Bitcoin, theo báo cáo.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN