Dòng vốn Bitcoin vào các sàn giao dịch lớn nhất kể từ năm 2018 đặt mức đáy tiềm năng 20 nghìn USD vào rủi ro

Bitcoin (BTC) có thể sắp xảy ra một đợt bán tháo lớn khi dòng tiền vào sàn giao dịch tăng vọt lên mức cao nhất trong ba năm rưỡi.

Dữ liệu từ nền tảng phân tích trên chuỗi CryptoQuant cho thấy người dùng của 21 sàn giao dịch lớn đang gửi tiền vào ví của họ trước ngày 14 tháng 6.

Các sàn giao dịch lớn nhận 59.000 BTC trong một ngày

Khi BTC giảm xuống mức thấp nhất là 20.800 USD, sự hoảng loạn dường như xuất hiện giữa các nhà giao dịch và mặc dù sự đảo chiều có thời điểm đạt mức cao nhất là 23.000 USD, nhưng ít người có vẻ sẵn sàng tin rằng điều tồi tệ nhất đã qua.

Kể từ đó, hành động giá giao ngay đã trở lại gần 21,000 USD, trong khi dòng tiền vào sàn giao dịch trong 24 giờ đạt 59,376 BTC.

Theo dữ liệu của CryptoQuant, đây là dòng tiền vào hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 30 tháng 11 năm 2018. Vào ngày đó, các sàn giao dịch đã ghi nhận 83.481 BTC dòng tiền vào ròng.

Ngày 9 tháng 5 năm 2022 kết thúc với 29.082 BTC chảy vào các nền tảng được CryptoQuant giám sát.

Do đó, mối quan tâm giờ đây có thể chuyển sang việc liệu áp lực từ phía bán ra có xuất hiện nhiều hơn trên thị trường Bitcoin trong những ngày và tuần tới hay không. Khoảng một tháng sau dòng chảy lớn vào năm 2018, BTC đã chạm đáy chu kỳ là 3,100 USD, thấp hơn 84% so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 20,000 USD.

Biểu đồ luồng bitcoin trên sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Trong một phân tích riêng về tình hình giá cả, nhà thống kê Willy Woo kết luận rằng các chuyển động thị trường vĩ mô sẽ quyết định mức đáy của Bitcoin. Woo nói:

Tôi nghĩ nó đơn giản hơn thế này, chúng ta sẽ tìm thấy đáy khi thị trường vĩ mô ổn định.

FTX, Binance thấy lượng bán đặc biệt lớn

Trong khi đó, khi phân tích xem ai đã bán cho đến nay, Giám đốc điều hành CryptoQuant, Ki Young Ju, chỉ tay vào các nhà giao dịch phái sinh và sàn giao dịch lớn nhất toàn cầu Binance.

Ki lưu ý rằng số ngày coin bị phá hủy (Coins Days Destroyed – CDD) lớn nhất – các coin trở lại hoạt động sau một thời gian nằm êm – đến từ những địa điểm cụ thể đó.

“Áp lực bán này đến từ Binance và FTX”, ông ấy viết trong một chủ đề Twitter vào ngày 13 tháng 6.

BTC Exchange Inflow CDD cho biết các khoản tiền gửi của cá voi lâu năm. CDD Inflow của Binance đã đạt mức cao nhất trong năm trước khi giảm.

CDD đối với Binance, FTX (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Ki Young Ju / Twitter

Ki nói thêm rằng điều này trái ngược với những con cá voi khác, những con tương đối im lặng trong suốt cuộc biến động giá, bắt đầu bằng vụ sụp đổ của Terra vào tháng Năm.

Trong khi đó, dữ liệu từ tài nguyên phân tích trên chuỗi Coinglass cho thấy mức độ thiên vị giảm đối với FTX, đặc biệt là trong những ngày gần đây.

Tỷ lệ tài trợ Bitcoin trên Binance, FTX. Nguồn: Coinglass

*Coin days destroyed (CDD) là một chỉ số đo lường khối lượng giao dịch tiền điện tử nhưng đặt nặng vấn đề đã bao lâu rồi đồng tiền đó mới được giao dịch.

Ví dụ với Bitcoin, Coin days destroyed (CDD) thú vị ở chỗ nó chỉ ra giá trị của khối lượng giao dịch không chỉ nằm ở “giao dịch nhiều hay ít” mà còn ở chỗ “lượng BTC đó đã tồn tại bao lâu cho đến thời điểm nó được giao dịch”.

Giả sử ai bạn nhận (mua) được 1BTC từ một ví đã nằm yên suốt 1 tuần nay. Nghĩa là cho đến thời điểm bạn mua 1BTC đó, xem như 1BTC đã kết thúc 7 ngày tuổi thọ. Hay nói cách khác, số ngày tuổi thọ của 1BTC đó đã bị “destroyed” (phá hủy) là 7 ngày.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN