Dragonfly Capital “chơi lớn” tung quỹ tiền điện tử trị giá 650 triệu USD

Thị trường tiền điện tử không có dấu hiệu chậm lại khi các quỹ và các nhà đầu tư tiếp tục triển khai một lượng lớn vốn vào hệ sinh thái.

Dragonfly Capital, một công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử, đã công bố thành lập một quỹ đầu tư mạo hiểm mới trị giá 650 triệu USD, quỹ được đặt tên là Dragonfly Fund III.

Dragonfly Fund III là quỹ đầu tư mạo hiểm thứ ba tập trung 100% vào tiền điện tử của Dragonfly Capitai. Quỹ đã được đăng ký và có các đối tác lớn, bao gồm “Tiger Global, KKR, Sequoia China, Ivy League endowments, Invesco, Top Tier Capital Partners và một số công ty khác…”

Ban đầu Dragonfly Capital có kế hoạch huy động 500 triệu USD, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào tháng 1 năm 2022, nhưng cho đến nay quỹ đã chạm mức 650 triệu USD.

“Dragonfly Fund III sẽ tập trung đầu tư vào tất cả các giai đoạn của blockchain và các công ty, giao thức và token gốc tiền điện tử”, theo Dragonfly Capital.

Cho đến nay, Dragonfly Capita đã đầu tư vào gần 60 công ty tiền điện tử thông qua các quỹ trước đó ra mắt vào năm 2018 và 2021, với giá trị lần lượt là 100 triệu USD và 225 triệu USD.

“Chúng tôi đã từng nói về cuộc cách mạng đang đến như thế nào. Vâng, nó ở đây bây giờ. Tiền điện tử đã trở thành xu hướng chủ đạo, nhưng chúng tôi đã làm điều này ngay từ đầu, trước khi bất kỳ điều gì trong số đó trở nên rõ ràng. Chúng tôi đã sớm ủng hộ các dự án như Avalanche, Near, Bybit, Matter Labs, Anchorage, Amber, Frax, Dune Analytics, MakerDAO, Compound, Flashbots, 1inch”, Dragonfly Capita cho biết trên Medium.

Dragonfly Capita nói rằng họ sẽ tiếp tục hỗ trợ các dự án khác trong tương lai để mở rộng hệ sinh thái tiền điện tử ngày càng lớn mạnh hơn.