Dự đoán biến động Bitcoin bằng phân tích Tether Dominance

Đằng sau sự phục hồi của Bitcoin (BTC) trong tháng 8 là lượng stablecoin mới được đưa vào thị trường. Quan sát biến động của Tether (USDT) sẽ cho chúng ta thêm cơ sở dự đoán giá Bitcoin.

Gần 1 tỷ USDT được in thêm trong những tuần qua

Lượng USDT được in thêm này mang ý nghĩa đánh dấu sự gia tăng vốn hóa Tether trở lại sau nhiều tháng giảm.

Biến động vốn hóa Tether đầu tháng 8. Nguồn: CoinMarketCap.

Đầu tháng 8 ghi nhận vốn hóa Tether (USDT) tăng từ 65.8 tỷ USD lên 66.5 tỷ USD. Điều này cho thấy nhu cầu mua stablecoin tăng trở lại. Nhiều người cho rằng cần phải đánh giá thêm USDC. Nhưng cần lưu ý, khối lượng thanh khoản mỗi ngày USDT gấp 10 lần USDC nên sự tác động của USDT vẫn là đáng kể nhất.

Biến động vốn hóa Tether năm 2022. Nguồn: CoinMarketCap.

Nhiều phân tích cho rằng sự gia tăng vốn hóa Tether tuần qua là tín hiệu đảo chiều của vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, dự đoán này có phần vội vàng. Vì nếu nhìn lại rộng hơn, vốn hóa Tether mới có tăng nhẹ chưa đầy 1 tỷ USD, quá ít ỏi so với mức giảm hơn 18 tỷ USD từ ATH.

Nhưng tín hiệu tích cực nhất đáng ghi nhận của USDT là đã giữ được mức 1:1 so với USD. Giá không còn tình trạng “mất peg” như tháng trước.

Tether Dominance (USDT.D) đang biến động ra sao?

Bằng cách phân tích kỹ thuật USDT.D, chúng ta có thể thấy giá Bitcoin đang chạm ngưỡng kháng cự và USDT.D đang chạm ngưỡng hỗ trợ.

Phân tích kỹ thuật USDT.D. Nguồn: beincrypto.com
  • USDT.D đã giảm từ 9.4% xuống dưới 6% từ giữa tháng 6 đến nay. Tương ứng với đó, giá BTC tăng từ dưới 18,000 USD lên trên 24,000 USD. Ngay cả khi gần 1 tỷ USDT được in thêm trong tuần đầu tháng 8, nhưng USDT.D vẫn giảm. Điều đó cho thấy, bên mua đã sử dụng hết vào các lệnh Buy cho cả thị trường.
  • Tuy nhiên, ở góc nhìn kỹ thuật, thì USDT.D đã quay trở lại gần với mức hỗ trợ quan trọng, khoảng 5.5%. Chỉ báo RSI của chính nó cũng đã chạm trendline. Nghĩa là, mức chi tiêu USDT vào thị trường đã trở lại ngưỡng trung bình trước đó. Do đó, nó gợi ý dự đoán khả năng các nhà đầu tư và giao dịch ngắn hạn sẽ thu hồi vốn trở lại, khiến USDT.D bật tăng từ vùng hỗ trợ này.

Và dự đoán trên sẽ là sự bất lợi cho đà phục hồi của Bitcoin. Giá Bitcoin vừa đóng nến tuần qua trên WMA200. Nhưng quan sát trên muốn nói rằng sự điều chỉnh sẽ xảy ra sớm bất cứ lúc nào.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN