Dự đoán giá Bitcoin: BTC sẽ kết thúc năm 2022 ở mức 25,473 USD

Theo một nhóm chuyên gia về tiền điện tử và Web3, BTC vẫn có thể tiếp tục xu hướng giảm giá đến trước thời điểm cuối năm nay. Họ nói rằng BTC sẽ chạm đáy ở mức 13,676 USD vào năm 2022, trước khi kết thúc năm ở mức khoảng 25,473 USD.

Đây là những con số được đưa ra theo báo cáo Dự đoán giá Bitcoin mới nhất của Finder.com.

Martin Froehler, Giám đốc điều hành của Morpher, dự đoán rằng BTC sẽ giảm xuống còn 12,000 USD, trước khi phục hồi lên 40,000 USD vào cuối năm. “Theo tình hình thị trường hiện nay, kịch bản có khả năng xảy ra nhất là sẽ có thêm nhiều dự án lớn thất bại trong vài tháng tới. Tâm lý bán lẻ đang ở mức thấp lịch sử do bất ổn kinh tế toàn cầu và lạm phát. Các công ty khai thác sử dụng đòn bẩy cao, thợ đào thì vừa phải di cư khỏi Trung Quốc, sẽ đầu hàng và gia tăng áp lực giảm giá hơn nữa. Nhìn chung, chúng ta sẽ thấy giá Bitcoin còn thấp hơn nữa”.

Sự suy thoái của Bitcoin là sự phản ánh của thị trường rộng lớn hơn. 77% thành viên tham gia báo cáo của Finder đồng ý rằng một ‘mùa đông tiền điện tử’ chính thức đã đến.

70% hội đồng cho rằng điều này là do lãi suất toàn cầu tăng, sự cố Terra LUNA (68%) và các ngân hàng trung ương đang loay hoay với bảng cân đối kế toán (47%). Một yếu tố khác là lạm phát gia tăng (40%).

Dự đoán giá Bitcoin và mùa đông tiền điện tử

Mùa đông tiền điện tử sẽ kéo dài bao lâu? 29% hội đồng fintech cho rằng thị trường sẽ phục hồi trong năm nay. 46% nói rằng nó sẽ tồn tại cho đến năm 2023. 24% nói rằng nó sẽ kéo dài cho đến năm 2024.

Paul Levy là giảng viên cao cấp tại Đại học Brighton. Ông nghĩ rằng mùa đông tiền điện tử sẽ kéo dài cho đến nửa cuối năm 2023. Dự đoán của ông cho BTC là 15,000 USD vào cuối năm nay.

“Bitcoin có thể sẽ tăng trở lại vào năm 2023, điều này thực sự có thể dẫn đến kỳ vọng tăng cao và bất ổn hơn nữa. Tất nhiên, phần lớn phụ thuộc vào các sự kiện thế giới như cuộc chiến ở Ukraine và tác động đang diễn ra của chính nó đối với niềm tin toàn cầu”.

Vetle Lunde là một nhà phân tích tại Arcane Research. Ông nghĩ rằng mức đáy của BTC sẽ ở mức 13,000 USD, nhưng sẽ tăng lên 20,000 USD vào cuối năm.

Việc tăng lãi suất và thắt chặt bảng cân đối kế toán đã khiến giá BTC giảm, trong bối cảnh tài sản này ngày càng có mối tương quan cao với chứng khoán Mỹ. Sự sụp đổ của Luna/UST đã có tác động to lớn đến các quỹ và nền tảng cho vay khác nhau, gây ra sự lây lan và sự sụp đổ của 3AC. Việc thắt chặt hơn nữa và tháo gỡ các khoản nợ tiền điện tử xấu sẽ tạo ra thời gian khó khăn hơn, và các nhà đầu tư nên thắt dây an toàn để chuẩn bị cho một mùa đông khắc nghiệt trước mắt.

Kỳ vọng lớn

Asher Tan là Giám đốc điều hành của CoinJar, cho biết: “Bắt đầu với sự thay đổi kinh tế vĩ mô theo hướng lãi suất cao hơn, một động thái có tác động giảm giá tài sản trên toàn thế giới sau đó đã phơi bày những thực tiễn nguy hiểm đang được các nhà cung cấp lợi tức CeFi thực hiện. Chúng tôi tin rằng sẽ mất nhiều tháng để lớp bụi lắng xuống, trong thời gian đó sẽ vẫn khó tìm được các nhà đầu tư mới để thúc đẩy đà tăng bền vững”.

Tiến sĩ Dimitrios Salampasis là Giám đốc Công nghệ tại Đại học Swinburne, nói: “Thị trường tiền điện tử hiện tại đang bị ảnh hưởng bởi tính liên kết cao với thị trường tài chính truyền thống và thiếu các quy định phù hợp. Những gì chúng ta quan sát được là những mô hình nửa DeFi và nửa CeFi đang không hoạt động hiệu quả, cho thấy nền tảng của toàn bộ thị trường tiền điện tử yếu như thế nào. Hơn nữa, chúng ta đã thấy rằng tiền điện tử thực sự dễ bị ảnh hưởng bởi các lực lượng kinh tế và thị trường bên ngoài. Nói chung, những gì xảy ra trong không gian này đang được thiết kế lại”.

Dự đoán giá Bitcoin đã được điều chỉnh

Các dự đoán giá trung bình của hội đồng cho BTC đã giảm trong năm nay. Vào tháng 4 năm nay, hội đồng cho rằng Bitcoin sẽ trị giá 65,185 USD vào cuối năm 2022. Dự đoán trung bình đã giảm mạnh 61% chỉ trong vài tháng.

Tuy nhiên, các dự đoán về giá năm 2025 và 2030 đã giảm ít nghiêm trọng hơn. Chúng vẫn ở trên mức cao nhất mọi thời đại của BTC là gần 70,000 USD.

Các dự đoán tăng giá dài hạn vẫn còn trên báo cáo. 50% hiện nói rằng đã đến lúc mua BTC (giảm từ 67% vào tháng 4). 40% nói rằng nên hold. 10% nói rằng nên bán.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN