Dự kiến ​​sẽ có một số nhược điểm khác, nhưng nhiều điểm dữ liệu cho thấy Bitcoin đang bị định giá thấp

Triển vọng về hệ sinh thái tiền điện tử tiếp tục mờ nhạt khi xu hướng giảm mạnh ban đầu được châm ngòi bởi sự sụp đổ của Terra (LUNA, nay là LUNC) dường như đã tuyên bố công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Three Arrows Capital (3AC) có trụ sở tại Singapore là nạn nhân tiếp theo của nó.

Khi các dự án tiền điện tử lớn và các công ty đầu tư bắt đầu sụp đổ trong tuần này, triển vọng về một thị trường gấu kéo dài, kéo dài là một thực tế mà các nhà đầu tư đang bắt đầu chấp nhận.

Dựa trên một cuộc thăm dò gần đây trên Twitter được thực hiện bởi nhà phân tích thị trường và người dùng Twitter có biệt danh là Plan C, 41,6% người được hỏi cho biết rằng họ nghĩ rằng mức đáy của Bitcoin (BTC) sẽ rơi vào khoảng từ 17.000 USD đến 20.000 USD.

Tổng cung Bitcoin trong lợi nhuận do những người nắm giữ ngắn hạn nắm giữ. Nguồn: Twitter

Địa chỉ nắm giữ ít nhất 1 BTC đạt mức cao mới

Trong bối cảnh biến động mạnh và giá Bitcoin giảm nhanh chóng, nhiều người sẽ mong đợi thấy các nhà giao dịch bán phá giá nắm giữ của họ và chuyển sang đứng bên lề.

Mặc dù thực tế đã xảy ra trường hợp giá giảm và thanh lý đã đẩy nhiều nhà giao dịch ra khỏi thị trường, nhưng giá Bitcoin thấp cũng đã thu hút một số người mua kiên nhẫn chờ đợi điểm vào đúng.

Số lượng địa chỉ Bitcoin có số dư ≥ 1 BTC. Nguồn: Glassnode

Dữ liệu cho thấy số lượng các địa chỉ bitcoin nắm giữ ít nhất 1 BTC hiện đã đạt mức cao mới mọi thời đại và có vẻ như nó sẽ tăng trong tương lai gần nếu mức 20.000 USD tiếp tục thu hút người mua.

“BTC rẻ hơn vẻ bề ngoài”

Các đỉnh và đáy của thị trường thường là các giao dịch quá mức đối với sự phát triển và các nhà giao dịch bán lẻ có xu hướng FOMO khi giá đang tăng, nhưng họ nhanh chóng bán ra khi tin xấu bắt đầu lan truyền.

Một phân tích sắc thái hơn về giá trị hiện tại của Bitcoin đã được thảo luận bởi Jurrien Timmer, giám đốc vĩ mô toàn cầu tại Fidelity, người đã đăng biểu đồ sau và đặt câu hỏi liệu “BTC có rẻ hơn vẻ ngoài không?”

Giá bitcoin so với giá trị. Nguồn: Twitter

Timmer nói:

Nếu chúng ta coi chỉ số “P/E” đơn giản cho BTC là tỷ lệ giá / mạng, thì tỷ lệ đó quay trở lại mức năm 2017 và 2013, mặc dù bản thân giá BTC chỉ quay trở lại mức cuối năm 2020. Định giá thường quan trọng hơn giá cả.

Timmer nói thêm rằng BTC hiện đang được định giá dưới giá trị thị trường hợp lý của nó với chỉ báo Dormancy Flow (Luồng ngủ đông) của Bitcoin, cho biết “mức độ bán quá mức về mặt kỹ thuật”.

Dormancy Flow của Bitcoin. Nguồn: Twitter

Timmer nói:

Chỉ báo Dormancy Flow của Glassnode hiện đã ở mức chưa từng thấy kể từ năm 2011.

Tổng hợp lại, sự gia tăng các địa chỉ Bitcoin nắm giữ hơn 1 BTC kết hợp với giá quá bán trong lịch sử của tài sản và tỷ lệ giá / mạng được định giá thấp hơn cho thấy khả năng giảm giá có thể không tệ như nhiều nhà giao dịch nghĩ.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN