Dữ liệu cá nhân người tham gia airdrop Tokensoft bị leak

Quản lý cộng đồng của Tokensoft đã đăng tải một file excel dữ liệu thông tin người dùng được cho là “gian lận”, gồm có cả địa chỉ nơi ở và tài khoản email.

Dữ liệu cá nhân người tham gia airdrop Tokensoft bị leak

Trên trang Discord của dự án, một CM có tên Nicky G đã công khai danh sách mà anh cho rằng đang cố tình ‘chiêu trò’ để ăn kèo Airdrop. Hành động này vấp phải tranh cãi khi nhiều người lên tiếng cho rằng ít nhất CM này nên xoá thông tin cá nhân người dùng đi, chỉ cần để địa chỉ ví là đủ. Hiện file đã được xoá khỏi diễn đàn.  

Tokensoft là một nền tảng chain-agnostic launchpad token đã thu hút hơn 4000 người dùng,  dự án đang tổ chức airdrop trao thưởng cho các thành viên tích cực trong cộng đồng. Tuy nhiên, sự kiện gặp rắc rối trong quá trình vertify tài khoản đủ tiêu chuẩn, nhiều người đã cố tình “ăn gian” tỷ lệ chiến thắng bằng cách tạo ra nhiều địa chỉ ví. Đây còn được biết là vấn nạn bot/sybil vốn như một “lẽ thường” của ngành crypto, đặc biệt là mỗi khi dự án tổ chức chiến dịch trao phần thưởng. 

Trên diễn đàn Discord, nhiều người dùng đã vào “than oan” khi đã hoàn thành các bước KYC và chỉ sử dụng một địa chỉ ví mà vẫn bị cho vào list. Hai trong số người trong list tại Philippines khi được CoinDesk liên hệ cho biết họ rất ngạc nhiên vì “bị xuất hiện” trong file excel này.  

Dường như CM Nicky G đang có một quãng thời gian khó khăn vì liên tục bị réo gọi để xác minhngười tham gia. Dẫn đến đã có những phát ngôn, đụng độ không đáng có với các thành viên trong cộng đồng. Nicky G cho biết anh chỉ định công khai địa chỉ ví, nhưng phần trăm người tham gia “gian lận” ngày càng tăng cao, CM chỉ đang cố cảnh cáo và đề nghị họ chơi “công bằng” hơn.

Được biết, Tokensoft thu thập dữ liệu người dùng như một phần của quy trình KYC của mình. Một số nhà đầu tư vào Tokensoft bao gồm Coinbase Ventures, Headline và Meltem Demirors, theo Crunchbase.

Trong tuyên bố đưa ra chiều ngày 14/11, Tokensoft cho biết đã nắm được vụ việc và sẽ xử lý phù hợp. Dự án khẳng định luôn đặt lợi ích của người dùng lên hàng đầu và sẽ đảm bảo quyền riêng tư cho thông tin của người dùng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: