Dữ liệu on-chain của Bitcoin cho thấy những dấu hiệu ban đầu về việc chạm đáy

Số liệu thống kê đằng sau việc BTC duy trì trên 20.000 USD trong một tuần là các chỉ báo mạnh mẽ về hỗ trợ giá hoặc nói cách khác là một sàn thị trường gấu mới. Nhiều điểm dữ liệu cho thấy Bitcoin có thể thiết lập 20.000 USD là mức hỗ trợ.

Tuần trước, Bitcoin đã đạt mức cao nhất là 20,961 USD. Tuy nhiên, nó không duy trì được đà tăng của mình khi cuộc biểu tình thất bại, không thể phá vỡ mức hỗ trợ 21.000 USD. Do kết quả của cuộc biểu tình cũng như sự từ chối, Glassnode, trong báo cáo gần đây nhất của mình, phân tích liệu Bitcoin có đang tạo ra một sàn thị trường gấu hay không.

UTXO Realized Price Distribution

Giá thực tế (Realized Price) của Bitcoin là chi phí trung bình mà người mua phải trả cho việc nắm giữ BTC của họ. Nếu giá Bitcoin thấp hơn giá thực tế của người dùng, về mặt kỹ thuật, họ đang trải qua một khoản lỗ chưa thực hiện. Để có hiệu ứng hình ảnh, UTXO Realized Price Distribution hiển thị phần trăm nguồn cung được phân phối trên giá mua.

Thị trường gấu năm 2019 cho thấy 30% tổng nguồn cung BTC tập trung trong phạm vi giá thực tế. Vào tháng 4 năm 2019, giá đã bứt phá trên mức giá thực tế, báo hiệu sự bắt đầu của một thị trường tăng giá mới.

Bitcoin: UTXO Realized Price Distribution vào tháng 4 năm 2019. Nguồn: Glassnode

Nhìn vào thị trường hiện tại và áp dụng cùng một phương pháp luận, giá thực tế của Bitcoin đang tập trung 20% ​​nguồn cung trong khoảng từ 17.000 USD đến 22.000 USD. Mặc dù điều này cho thấy rằng có thể cần phải phân phối lại nhiều hơn, nhưng việc hợp nhất là rất quan trọng và làm nổi bật cơ sở chủ sở hữu có khả năng phục hồi.

Bitcoin: UTXO Realized Price Distribution vào tháng 10 năm 2022. Nguồn: Glassnode

Bao lâu cho đến khi breakout?

Mô hình định giá của Bitcoin có thể cho biết bao lâu cho đến khi breakout như vào tháng 4 năm 2019. Dựa trên dữ liệu lịch sử, các chu kỳ trước đó đã chứng kiến ​​phạm vi giá thực tế kéo dài từ 5,5 đến 10 tháng. Trong chu kỳ hiện tại, Bitcoin chỉ nằm trong phạm vi khoảng ba tháng, có nghĩa là breakout tiếp theo có thể chỉ xảy ra sau nhiều tháng giao dịch đi ngang.

Mô hình định giá Bitcoin lịch sử với các phạm vi giá đã thực hiện. Nguồn: Glassnode

Người nắm giữ dài hạn vẫn có lãi

Việc sử dụng sự phân bổ giá đã thực hiện đối với người nắm giữ dài hạn so với người nắm giữ ngắn hạn cũng có thể cung cấp thông tin chi tiết. Hiện tại, những người nắm giữ dài hạn chiếm phần lớn nguồn cung đang sinh lời, có nghĩa là họ ít căng thẳng hơn để bán và nếu họ làm vậy, họ sẽ có lãi. Tổng nguồn cung sinh lời là 56%, trong khi đối với những người nắm giữ dài hạn, con số này là 60%.

Tổng cung về lợi nhuận và nguồn cung của chủ sở hữu dài hạn. Nguồn: Glassnode

Trong khi các chu kỳ thị trường trước đó đã kéo dài hơn chu kỳ hiện tại, các dấu hiệu tích cực cho một breakout lặp lại. Và với những người nắm giữ dài hạn chiếm phần lớn nguồn cung sinh lời, áp lực bán có thể được giảm thiểu trong trường hợp các sự kiện bán tháo sắp tới.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN