Dữ liệu phái sinh của Bitcoin phản ánh niềm tin của các nhà giao dịch rằng 20.000 USD sẽ trở thành hỗ trợ

Bitcoin (BTC) đã thể hiện sức mạnh vào ngày 4 và 5 tháng 10, tăng 5% vào ngày 5 tháng 10 và vượt qua ngưỡng kháng cự 20.000 USD. Động thái này đã thanh lý các vị thế short (gấu) có đòn bẩy trị giá 75 triệu USD và nó khiến một số nhà giao dịch dự đoán một đợt tăng tiềm năng lên 28.000 USD.

Như mô tả của Mustache, kênh giảm dần tiếp tục gây áp lực, nhưng có thể có đủ sức mạnh để kiểm tra đường xu hướng trên của kênh ở mức 21.500 USD. Hành động giá trùng hợp với việc thị trường chứng khoán toàn cầu cải thiện vào ngày 4 tháng 10, khi chỉ số S&P 500 tăng 3,1% và Nasdaq Composite nghiêng về công nghệ tăng 3,3%.

Tâm lý tăng giá tổng thể có thể đã khiến Bitcoin phá vỡ ngưỡng kháng cự 20.000 USD, nhưng điều đó không có nghĩa là các nhà đầu tư chuyên nghiệp cảm thấy thoải mái với mức giá hiện tại.

Các nhà giao dịch margin đã không tăng lệnh mua của họ bất chấp cuộc biểu tình

Theo dõi thị trường margin và quyền chọn cung cấp thông tin chi tiết tuyệt vời về vị trí của các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Giao dịch margin cho phép các nhà đầu tư vay tiền điện tử để tận dụng vị thế giao dịch của họ. Ví dụ: một người có thể tăng khả năng hiển thị bằng cách vay các stablecoin để mua thêm một vị trí Bitcoin.

Mặt khác, những người đi vay Bitcoin chỉ có thể bán tiền điện tử khi họ đặt cược vào việc giá của nó đang giảm. Tuy nhiên, không giống như các hợp đồng tương lai, không phải lúc nào cũng có sự cân bằng giữa các giao dịch margin long và short.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ OKX USDT/BTC. Nguồn: OKX

Biểu đồ trên cho thấy tỷ lệ cho vay margin của các nhà giao dịch OKX vẫn tương đối ổn định, gần mức 12. Đồng thời, giá Bitcoin đã tăng 5% kể từ ngày 3 tháng 10. Hơn nữa, chỉ số này vẫn tăng do ưu tiên cho vay stablecoin với biên độ rộng. Kết quả là, các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã và đang giữ các vị thế tăng giá.

Thị trường quyền chọn giữ quan điểm trung lập

Để hiểu liệu Bitcoin có thể duy trì mức hỗ trợ 20.000 USD hay không, delta skew 25% là một dấu hiệu cho thấy bất cứ khi nào các bàn chênh lệch giá và các nhà tạo lập thị trường tính phí quá mức để bảo vệ tăng hoặc giảm.

Chỉ báo này so sánh các quyền chọn call (mua) và put (bán) tương tự nhau và sẽ chuyển sang tích cực khi nỗi sợ hãi phổ biến vì phí bảo vệ quyền chọn bán cao hơn quyền chọn mua rủi ro.

Chỉ báo skew sẽ di chuyển trên 12% nếu các nhà giao dịch lo ngại giá Bitcoin sụt giảm. Mặt khác, sự phấn khích tổng quát phản ánh skew âm 12%.

Quyền chọn Bitcoin 30 ngày với delta skew 25%. Nguồn: Laevitas

Như được hiển thị ở trên, delta skew 25% đã ở trên 12% kể từ ngày 21 tháng 9. Nó đã giảm xuống dưới ngưỡng đó vào ngày 3 tháng 10, cho thấy các nhà giao dịch quyền chọn đang định giá rủi ro tương tự đối với các đợt bơm hoặc bán phá giá bất ngờ.

Bất cứ khi nào số liệu này đứng trên 12%, nó báo hiệu rằng các nhà giao dịch đang lo sợ và phản ánh sự thiếu quan tâm đến việc đưa ra biện pháp bảo vệ giảm giá.

Bất chấp chỉ báo quyền chọn Bitcoin trung lập, lãi suất cho vay ký quỹ OKX cho thấy những con cá voi và các nhà tạo lập thị trường duy trì đặt cược tăng sau khi giá BTC tăng 5% vào ngày 4 tháng 10.

Các công cụ phái sinh dường như phản ánh sự tin tưởng vào mức hỗ trợ 20.000 USD đang tăng lên khi các nhà đầu tư đưa ra tỷ lệ cược cao hơn về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nới lỏng việc tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN