Đức: Không tính thuế khi bán BTC và ETH nếu được “HODL” trong hơn một năm

Bộ Tài chính Đức đã thực hiện một số sửa đổi nhất định đối với các chính sách về tiền điện tử của mình. Các nhà chức trách tiết lộ rằng việc bán Bitcoin và Ether sẽ không bị đánh thuế nếu các cá nhân nắm giữ tài sản trong hơn một năm.

Bộ Tài chính Đức đã công bố một văn bản tập trung vào việc xử lý thuế thu nhập đối với các tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Sau khi hợp tác với cơ quan thuế liên bang, các nhà lập pháp đã quyết định rằng bán BTC và ETH sẽ được miễn thuế nếu những tài sản đó được giữ trên 12 tháng. Chính sách sẽ áp dụng ngay cả khi tiền điện tử đã được sử dụng để staking/lending.

Đối với các cá nhân, việc bán Bitcoin và Ether đã mua được miễn thuế sau một năm.

Trước đây, tài sản kỹ thuật số được sử dụng trong các hoạt động như vậy phải được giữ trong mười năm để được miễn thuế.

Bộ Tài chính cho biết đây là lần đầu tiên vấn đề này được ban hành một hướng dẫn hành chính thống nhất trên toàn quốc.

Các quan chức tuyên bố sẽ tiếp tục xem xét chính sách đánh thuế tài sản kỹ thuật số và loại bỏ mọi vấn đề phát sinh. Để làm được như vậy, họ sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thuế liên bang và các tổ chức chính phủ.

Bộ tài chính kết luận:

Tất nhiên, việc công bố chính thức văn bản BMF sắp tới không phải là kết thúc cuộc thảo luận của chúng tôi về chủ đề này, mà là một kết quả tạm thời. Sự phát triển nhanh chóng của “thế giới tiền điện tử” đảm bảo rằng chúng tôi không bỏ sót các vấn đề.

Đức gần đây đang là tâm điểm chú ý trong lĩnh vực tiền điện tử. Một nghiên cứu gần đây của Concub đã xác định Đức là quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất trên thế giới cho Q1, 2022.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINĐỨCETHEREUMTax