dxFeed triển khai API3 Airnode để cung cấp dữ liệu giá cho hàng loạt ứng dụng Web3

dxFeed triển khai API3 Airnode để cung cấp dữ liệu giá cho hàng loạt ứng dụng Web3

dxFeed hiện đang đảm nhiệm vai trò cung cấp dữ liệu thị trường theo thời gian thực cho nhiều API Web2 trong ngành tài chính toàn cầu. Việc triển khai API3 Airnode sẽ cho phép dxFeed cung cấp dữ liệu tham chiếu giá cho nhiều người tiêu dùng Web3 một cách minh bạch và hiệu quả.

Trọng tâm chính của dxFeed là cung cấp dữ liệu và dịch vụ tài chính cho nhiều tổ chức thương mại khác nhau. Với việc triển khai Airnode, dxFeed dường như là bước đệm quan trọng trên con đường chinh phục 6 triệu người dùng cuối Web3 và 200 nghìn khách hàng Web2.

Airnode cho phép dxFeed vận hành một oracle của bên thứ nhất, trao quyền cho các dApp thông qua lớp kiến ​​trúc minh bạch, có thể mở rộng và không cần bên trung gian nào khác.

dxFeed được ví như một chiếc cầu nối giữa DeFi và tài chính truyền thống. dxFeed đã gia nhập Liên minh API3 vào mùa hè năm ngoái với tầm nhìn thu hẹp khoảng cách giữa tài chính truyền thống và nền kinh tế blockchain mới nổi.

Tại sao dữ liệu tham chiếu giá chất lượng cao lại quan trọng đối với Web3?

Stablecoin ngày càng đóng vai trò quan trọng trong DeFi, vì chúng thường được sử dụng để làm cầu nối giữa nền kinh tế truyền thống và nền kinh tế tiền mã hóa.

Do đó, dữ liệu tham chiếu chính xác về giá DeFi là điều cần thiết để duy trì niềm tin của nhà đầu tư trên các đồng tiền ổn định (stablecoin), cho vay, hoán đổi, tạo ra lãi, thị trường tiền tệ và một loạt các dịch vụ khác. Ngoài ra, dxFeed còn mang đến nhiều ứng dụng tài chính mở mới như cổ phiếu, hợp đồng tương lai, chỉ số quyền chọn, FX, tiền mã hóa…

Tương tự như vậy, các thị trường giống như ngoại hối on-chain cũng có thể tận dụng phạm vi toàn diện của Forex để tạo sức mạnh đối với thị trường hối đoái toàn cầu. Các thị trường này đang ngày càng tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền quốc tế và thanh toán xuyên biên giới, tất cả giờ đây đều có thể được thực hiện thông qua một oracle dữ liệu hiệu quả, minh bạch và độc lập như API3.

API3 Airnode đang đặt nền móng cho kiến ​​trúc của oracle không trung gian trở thành giải pháp Oracle cho các Ứng dụng Web3 cần dữ liệu minh bạch và an toàn để thực thi trong các hợp đồng thông minh. có nghĩa là các nhà phát triển và doanh nhân ứng dụng phi tập trung có thể hiểu nguồn và danh tiếng của dữ liệu tham chiếu giá.

Vì vậy, API3 rất vui mừng khi được hợp tác cùng dxFeed để phân phối các điểm cuối API có uy tín cao trên chuỗi thông qua một kiến ​​trúc có thể đạt được quy mô cho các nhà phát triển Web3.

Oleg Solodukhin, Giám đốc điều hành dxFeed, chia sẻ:

“Chúng tôi cam kết tham gia vào sứ mệnh cùng cộng tác với API3 để giải phóng tiềm năng thông tin blockchain bằng cách đưa dữ liệu chất lượng cao đến các môi trường kết nối blockchain như hợp đồng thông minh và DeFi, giúp thế hệ tiếp theo của web tiếp cận tiềm năng của nó.”

Heikki Vänttinen, Đồng sáng lập API3, cho biết thêm:

“Liên minh API3 đại diện cho sự hiện thân đầu tiên của cộng đồng các nhà cung cấp API sử dụng phần mềm trung gian Airnode oracle của API3 đang phát triển mạnh mẽ để cung cấp các dịch vụ, đã được chứng minh trên web2, giờ đây có thể truy cập được vào hệ sinh thái Web3 phi tập trung trên quy mô lớn”.