EIP-1559 đã đốt cháy 2 triệu Ethereum

Theo dữ liệu từ ultrasound.money, ETH đã đạt được con số 2 triệu ETH bị đốt cháy vào ngày hôm nay.

Kể từ khi Ethereum ra mắt hardfork London vào tháng 8 năm 2021, tổng nguồn cung ETH đã giảm phát thông qua một đề xuất đốt phí được gọi là EIP-1559.

EIP-1559 đã giới thiệu cơ chế đốt cháy một phần phí gas với mỗi giao dịch Ethereum. Mục tiêu của đề xuất này là giúp phí gas của Ethereum ổn định hơn, tránh việc phí gas tăng chóng mặt chỉ trong 1 khoảng thời gian ngắn.

Theo ultrasound.money, Ethereum hiện đốt hơn 6 ETH mỗi phút. OpenSea, thị trường NFT lớn nhất thế giới là nơi đốt ETH nhiều nhất. Uniswap đứng ở vị trí thứ hai.

Sau hardfork London, bản cập nhật giao thức lớn tiếp theo của Ethereum là bước chuyển mình từ cơ chế đồng thuận Proof-of-Work sang Proof-of-Stake.

Tuần trước, Ethereum thực hiện thành công sự kiện Kiln Testnet (mặc dù Tim Beiko của Ethereum Foundation đã báo cáo rằng một khách hàng không tạo được khối trong suốt quá trình vận hành).

Việc chuyển sang Proof-of-Stake dự kiến ​​sẽ là một trong những sự kiện lớn nhất trong lịch sử của blockchain này.

Ethereum cũng được kỳ vọng sẽ tiết kiệm năng lượng hơn 99,95%, một điều đáng được hoan nghênh bởi cộng đồng tiền điện tử nói chung.

Điều quan trọng, một khi quá trình hợp nhất diễn ra sẽ giảm đáng kể lượng phát thải ETH. Nguồn cung ETH hiện tăng khoảng 4,5% hàng năm để trả cho các thợ đào, nhưng với Proof-of-Stake, mức phát thải hàng năm dự kiến ​​sẽ gần 1%.

Vì EIP-1559 thường đốt 6 ETH mỗi phút, nên người ta ước tính rằng tỷ lệ ETH bị đốt cháy có thể vượt qua số được phát hành. Tại thời điểm đó, ETH sẽ trở thành một tài sản giảm phát. 

Mặc dù ngày ra mắt vẫn chưa được xác nhận, việc hợp nhất dự kiến ​​diễn ra vào tháng 6 năm 2022.