El Salvador thúc đẩy giáo dục về Bitcoin, tăng phạm vi tiếp cận 250.000 sinh viên vào năm 2023

Ngay cả trong thời kỳ khắc nghiệt của “mùa đông crypto”, El Salvador vẫn tập trung vào việc phổ biến áp dụng Bitcoin bằng hoạt động giáo dục.

El Salvador thúc đẩy giáo dục về Bitcoin, tăng phạm vi tiếp cận 250.000 sinh viên vào năm 2023

El Salvador hiện đang thúc đẩy chương trình giáo dục về Bitcoin cho người trẻ. Một video lan truyền trên Twitter cho thấy quốc gia đã bắt đầu các chương học ngắn hạn, cụ thể là 10 tuần, nhằm phổ cập kiến thức nền tảng về công nghệ blockchain cho học sinh. 

Trong khoá học, giáo viên demo thực tế về cách gửi/nhận Bitcoin thông qua mạng Lightning Network. Người học cũng được dạy về nhiều chủ đề như node, double-spending hay Bitcoin halving. 

Clip trên là một phần của dự án giáo dục My First Bitcoin, dự án tuyên bố sẽ đào tạo hơn 10.000 sinh viên vào năm 2022. Dự kiến sẽ tăng phạm vi tiếp cận lên 25 lần và dạy 250.000 sinh viên vào năm 2023.

Ngoài việc trở thành quốc gia đầu tiên làm nên lịch sử cho Bitcoin khi công nhận loại coin làm tiền tệ hợp pháp, El Salvador đã có đóng góp không ít trong việc phổ biến áp dụng Bitcoin diện rộng. Tổng thống Nayib Bukele đã tuyên bố vào tháng 11 năm ngoái rằng quốc gia của ông đang nỗ lực xây dựng một thành phố Bitcoin miễn thuế thu nhập và tài sản. 

Tháng trước, Tổng thống đã ra mắt Văn phòng Bitcoin đặc biệt để quản lý tất cả các dự án liên quan đến tiền mã hoá. Nó cũng sẽ đóng vai trò là địa điểm để tổ chức các cuộc họp giữa các cá nhân và Tổng thống về việc triển khai Bitcoin và blockchain trong nước.

Chưa hết, Tổng thống El Salvador đã gây bất ngờ khi tuyên bố khôi phục chiến lược “mua lại Bitcoin”, quyết định gom thêm 1 BTC mỗi ngày tính từ ngày 18/11/2022. Theo website theo dõi danh mục đầu tư, quốc gia Trung Mỹ hiện nắm giữ 2.460 Bitcoin, do cảnh kinh tế tiêu điều đã khiến khoản đầu tư BTC của El Salvador mất 61,75% giá trị với khoản lỗ chưa tất toán là hơn 67 triệu USD.

Lịch sử đầu tư Bitcoin của El Salvador. Nguồn: Nayib Tracker

Tổng thống Bukele đã lên tiếng phủ nhận thông tin El Salvador bị kẹt khoản đầu tư Bitcoin của mình trên sàn FTX, nền tảng giao dịch nộp đơn phá sản vào tháng 11 và hiện lún sâu vào nhiều khoản nợ lớn của người dùng lẫn tổ chức lớn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: