Elon Musk bác bỏ ý tưởng cầu nối DOGE-ETH sẽ làm gia tăng thêm tiện ích cho Dogecoin

CEO Tesla và SpaceX Elon Musk đã bác bỏ ý kiến ​​cho rằng cầu nối giữa mạng Dogecoin và Ethereum là điều cần thiết giúp gia tăng tiện ích của DOGE.

Elon Musk bác bỏ ý tưởng cầu nối DOGE-ETH sẽ làm gia tăng thêm tiện ích cho Dogecoin

Trả lời một loạt các đề xuất được đưa ra bởi nhà đồng sáng lập DOGE – Billy Markus trên phương tiện truyền thông xã hội, bao gồm việc thu hút nhiều doanh nghiệp hơn chấp nhận thanh toán DOGE và tăng cường sử dụng DOGE như một loại tiền tệ, Elon Musk đã thẳng thắn cho biết cầu nối giữa Dogecoin và Ethereum là giải pháp không thật sự quá quan trọng.

Về cơ bản, cầu nối DOGE-ETH là một ý tưởng mà Billy Markus đã đề xuất vào cuối năm ngoái nhằm giúp mang lại sự mở rộng áp dụng hàng loạt đối với DOGE, đặc biệt là đối với lĩnh vực NFT. Markus giải thích rằng nhu cầu NFT hiện đang trong giai đoạn vô cùng bùng nổ, do đó việc khách hàng có thể mua những tác phẩm NFT bằng Dogecoin sẽ làm tăng độ linh hoạt của tài sản này.

Sự phát triển của liên kết Ethereum-Dogecoin còn cho phép người dùng gửi DOGE từ blockchain Dogecoin đến blockchain Ethereum và giao dịch với tài sản trong các lĩnh vực như DeFi thông qua hợp đồng token ERC-20 của DOGE.

Không chỉ riêng Billy Markus có quan điểm như vậy, trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 4 tháng 6, nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, cũng đã hé lộ tiềm năng tăng giá của DOGE thông qua cầu nối với Ethereum với phát biểu như sau:

Nếu DOGE muốn kết nối với Ethereum bằng một cách nào đó, mọi người có thể giao dịch DOGE với hiệu suất cao hơn trước, điều đó sẽ thật tuyệt vời cho DOGE.

Điều ngạc nhiên là vào thời điểm đó, CEO Tesla lại hoàn toàn đồng ý với tuyên bố của Vitalik Buterin về kế hoạch tích hợp DOGE với Ethereum. Đáng chú ý, cả Elon Musk và Vitalik Buterin đều nằm trong ban cố vấn của Dogecoin Foundation, tổ chức hỗ trợ các nhà phát triển cốt lõi và các dự án mang lại lợi ích cho DOGE, đã chính thức trở lại sau 6 năm tạm ngưng hoạt động.

Ethereum hiện đang trải qua quá trình nâng cấp chuyển đổi từ cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS) và đích thân nhà sáng lập Ethereum cũng đã xác nhận anh đang hỗ trợ Dogecoin tiến lên PoS.

Trở lại với chủ đề chính, dù thể hiện góc nhìn đối lập về cầu nối DOGE-ETH nhưng Elon Musk vẫn đồng ý với Markus rằng nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chấp nhận thanh toán DOGE sẽ mang lại lợi thế rất lớn cho dự án, đồng thời lưu ý DOGE được sử dụng như một loại tiền tip là sáng kiến vô cùng thú vị.

Giám đốc điều hành Tesla từ lâu đã trở thành một người nổi tiếng ủng hộ mạnh mẽ ngành crypto nói chung và Dogecoin nói riêng. Giá DOGE từng đột biến đến 40% vào đầu tuần này sau khi Elon Musk mua lại thành công Twitter với giá 44 tỷ USD. Theo công bố đầu tháng 4, Elon Musk cho biết ông vẫn nắm giữ BTC, ETH và DOGE để đề phòng lạm phát và không có ý định không bán bất kỳ số lượng sở hữu nào của mình.

Thậm chí, vị tỷ phú còn xem Dogecoin là đồng tiền mã hóa tốt nhất cho các giao dịch, hơn cả Bitcoin. Bằng chứng là Tesla hiện đang chấp nhận thanh toán DOGE cho một số hàng hóa sau khi công ty chính thức chấp nhận thanh toán bằng BTC để rồi sau đó đột nhiên thông báo tạm ngưng dịch vụ vì lý do hoạt động khai thác Bitcoin gây ô nhiễm môi trường. Hơn nữa, ông còn “úp mở” khả năng SpaceX và Starlink sẽ sớm chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin, đặc biệt trong bối cảnh Dogecoin vừa tích hợp công nghệ Starlink cho giao dịch ngoại tuyến.

Coin68 tổng hợp