Elon Musk kích hoạt dịch vụ internet vệ tinh Starlink ở Ukraine

Doanh nhân công nghệ Elon Musk đã thông báo rằng dịch vụ internet vệ tinh Starlink đã được kích hoạt cho Ukraine. 

Động thái này được đưa ra để đáp lại yêu cầu từ chính phủ Kyiv, nơi đang cố gắng ngăn chặn cuộc tấn công quân sự của Nga, có thể bị gián đoạn thông tin liên lạc.

Nhóm giám sát NetBlocks cho biết rằng sự gián đoạn internet đã xảy ra trên phần lớn lãnh thổ Ukraine, bao gồm cả thủ đô Kyiv.

Vào thứ Bảy, Musk đã được một quan chức chính phủ Ukraine hỏi trên Twitter rằng liệu anh ta có thể cung cấp thêm các trạm Starlink cho đất nước Ukraine hay không.

“Trong khi bạn cố gắng chiếm đóng sao Hỏa – ​​Nga cố gắng chiếm Ukraine! Khi tên lửa của bạn hạ cánh thành công từ không gian – tên lửa của Nga tấn công người dân Ukraine! Chúng tôi mong bạn cung cấp cho Ukraine các trạm Starlink và giải quyết vấn đề”, Mykhailo Fedorov, Phó thủ tướng Ukraine kiêm Bộ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số, cho biết.

Musk trả lời rằng: “Dịch vụ Starlink hiện đang hoạt động ở Ukraine. Nhiều thiết bị đầu cuối khác đang trên đường đến.”

Ukraine, quốc gia đang trên đà kiểm soát các tài sản kỹ thuật số khi cuộc tấn công quân sự của Nga bắt đầu, cũng đã tìm kiếm sự hỗ trợ cho nỗ lực quốc phòng của mình dưới hình thức quyên góp tiền điện tử.

Một trong những tổ chức phi chính phủ lớn nhất tham gia hỗ trợ là Come Back Alive, đã nhận được hàng triệu đô la bằng Bitcoin.


Xem thêm: