Elon Musk sa thải nguyên dàn sếp của Twitter

Công ty mạng xã hội Twitter sẽ chính thức về tay Elon Musk vào lúc 17h ngày 28/10 (giờ New York), luật sư và ngân hàng đối tác của hai bên đang ráo riết hoàn tất thủ tục hồ sơ.

Chủ mới sa thải nguyên dàn sếp của Twitter. Nguồn ảnh: The Verge

Theo Reuters, tỷ phú Elon Musk và Twitter đã chính thức chốt thỏa thuận mua lại công ty với giá 44 USD. 

Tờ New York Times dẫn 2 nguồn thạo tin, ngay sau khi trở thành chủ mới Elon Musk đã bắt đầu “dọn dẹp” bộ máy lãnh đạo. Ông đã sa thải 4 vị trí cấp cao bao gồm: CEO Parag Agrawal và CFO Ned Segal, Giám đốc pháp chế và chính sách Vijaya Gadde và Tổng cố vấn Sean Edgett. 

Reuters cho biết, Agrawal và Segal đã bị đội ngũ an ninh áp giải khỏi tòa nhà ngay sau lệnh sa thải. Hành động mạnh tay của chủ mới đã khiến nhân viên Twitter nhiều phần hoảng sợ và lo âu cho số phận của mình dưới tay chính quyền mới. Song phải đợi thêm thông tin chính thức từ ông Musk.

Hôm qua, dòng thông tin giới thiệu trên tài khoản Twitter của tỷ phú Elon Musk được đổi thành Chief Twit. Cập nhật mới này diễn ra ngay sau khi Musk ghé thăm trụ sở Twitter tại thành phố San Francisco (Mỹ), mang theo một chiếc lavabo (bồn rửa mặt). Đoạn video ghi lại khoảnh khắc này đã thu hút hàng triệu lượt view và khiến nhiều người thích thú.

Vậy là thương vụ tiêu tốn nhiều giấy mực truyền thông đã chính thức ngã ngũ. CEO của Tesla đưa ra lời đề nghị mua lại 100% mạng xã hội với giá 44 tỷ USD hồi tháng 4 để biến nó trở lại thành công ty tư nhân. Nhưng đến tháng 7, ông tuyên bố rút lui khỏi thỏa thuận, với lý do Twitter vi phạm nhiều điều khoản và thỏa thuận sáp nhập. Sau khi bị Twitter kiện ngược, vị tỷ phú giàu nhất hành tinh đã thay đổi quyết định, vẫn mua Twitter với giá cũ. Theo công bố mới nhất, thương vụ 44 tỷ USD phải kết thúc vào 28/10. Nếu không, cả hai sẽ dẫn nhau ra tòa Delaware.

Cổ phiếu mạng xã hội đã tăng liên tục trong những ngày qua, lên mức 53,7 USD, chỉ thấp hơn một chút so với giá đề nghị của Musk là 54,2 USD/cổ. Song sẽ sớm bị delist khỏi NYSE, tờ Reuters đưa tin

Biến động giá cổ phiếu Twitter trong ngày qua. Nguồn: Google Finance

Giá Dogecoin (DOGE), đồng tiền “gắn chart” với tiếng nói của Musk cũng đã tăng trưởng nóng nhờ tin tức trên, song đang chững lại và điều chỉnh xuống tại thời điểm lên tin.

Đồ thị 1H của cặp DOGE/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:45 AM ngày 28/10/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: