Elon Musk sẽ tích hợp tính năng thanh toán bằng crypto vào Twitter?

Theo một nguồn tin rò rỉ gần đây, Elon Musk đang có định triển khai thêm tính năng thanh toán vào Twitter, trong đó có cả tùy chọn tiền mã hóa.

Rò rỉ thông tin Elon Musk sẽ triển khai thanh toán bằng crypto vào Twitter

Vào ngày 16/06, Elon Musk đã có cuộc họp với nhân viên Twitter trao đổi về cách ông sẽ điều hành công ty khi tiếp quản thành công. Theo một biên bản cuộc họp được tiết lộ bởi Vox, vị tỷ phú đã chia sẻ suy nghĩ rằng tiền về cơ bản là một dạng thông tin và thanh toán kỹ thuật số đã trở nên ngày càng phổ biến trong những năm gần đây.

Ông Musk phát biểu:

“Tôi nghĩ rằng sẽ rất hữu ích khi tích hợp các khoản thanh toán vào Twitter. Tính năng sẽ giúp mọi người dễ dàng gửi tiền qua lại. Và nếu có mặt cả tiền pháp định cũng như tiền mã hóa trên nền tảng thì quá tuyệt vời. Vì vậy, mục tiêu của tôi sẽ là tối đa hóa tính hữu ích của dịch vụ. Và nếu người ta có thể sử dụng nó để thực hiện thanh toán thuận tiện, đó là sự gia tăng tính hữu ích.”

Twitter đã từng tung chức năng “tip” bằng Bitcoin vào mùa thu năm ngoái và sau đó đã thêm Ether vào ứng dụng di động. 

CEO Tesla và SpaceX cho biết các hình thức thanh toán tiện lợi là một phần của chiến lược lớn nhằm giữ chân khách hàng lui tới sử dụng dịch vụ của mình.

“Đó là sự kết hợp giữa 3 lĩnh vực quan trọng bao gồm tin tức, giải trí và thanh toán. Nhưng thực sự, làm thế nào để việc sử dụng Twitter hấp dẫn đến mức bạn không thể sống mà không có nó và mọi người đều muốn sử dụng nó lại là một vấn đề cần phát triển thêm.”

Những bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh thương vụ thâu tóm Twitter trị giá 44 tỷ USD của vị tỷ phú vẫn còn đang bị bỏ lửng. Nạn tin giả cho đến spam, bot đã từng khiến ông phải “tạm ngưng” ý định mua lại nền tảng mạng xã hội này. Mặc dù đã ký một thỏa thuận với hội đồng quản trị của Twitter vào đầu năm 2022, tuy nhiên Musk vẫn tuyên bố rằng mình hoàn toàn có quyền cân nhắc lại.

Thậm chí vào đầu tháng 06, ông đã  “dọa” rút lui khỏi thương vụ vì lý do Twitter không muốn tiết lộ thêm thông tin về cơ sở người dùng. Cũng có nhiều đồn đoán cho rằng Elon Musk sẽ chấp nhận thanh toán cho một số dịch vụ của mạng xã hội bằng Dogecoin (DOGE). 

Như đã được Coin68 đưa tin vào tối qua, Elon Musk cùng Tesla và SpaceX đang bị một nhà đầu tư người Mỹ khởi kiện với cáo buộc gian díu dụ dỗ nhà đầu tư vào đồng DOGE và gây thiệt hại nặng nề. Diễn biến của vụ việc sẽ được thông tin thêm đến bạn đọc.

Coin68 tổng hợp