Elon Musk và đồng sáng lập Dogecoin (DOGE) “khẩu chiến” trên Twitter

Tỷ phú Elon Musk và đồng sáng lập Dogecoin (DOGE) Jackson Palmer đang tranh cãi trên phương tiện truyền thông xã hội vì tuyên bố mang tính chỉ trích nặng nề về trình độ chuyên môn của CEO Tesla.

Elon Musk và đồng sáng lập Dogecoin (DOGE) “khẩu chiến” trên Twitter

Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Crikey của Úc gần đây, nhà đồng sáng lập Dogecoin Jackson Palmer cho biết ông có những tập lệnh kỹ thuật để giúp khả năng tự động báo cáo các tài khoản lừa đảo trên Twitter.

Về cơ bản, những tài khoản spam như vậy là một vấn đề nghiêm trọng của cộng đồng tiền mã hóa mà bản thân Elon Musk đã cam kết giải quyết khi tiếp quản nền tảng này. Do đó, Elon Musk đã liên hệ Jackson Palmer để lấy những công cụ trên.

Tuy nhiên, theo lời kể của Palmer, Musk thậm chí còn không biết cách chạy mã với tuyên bố rằng kiến ​​thức kỹ thuật của vị tỷ phú còn bị hạn chế. Không những vậy, Palmer còn đưa ra nhận xét có phần nghiêm trọng rằng Elon Musk không hiểu gì về crypto, mà chỉ đang “lừa mọi người” như cái cách mà vị tỷ phú thường hay lan truyền về khả năng tự động lái của xe Tesla.

“Elon Musk đã liên hệ với tôi để sở hữu tập lệnh đó nhưng ông ấy lại không hiểu về khả năng mã hóa để vận hành chúng.”

Sau đó để phản hồi lại Jackson Palmer, CEO Tesla khẳng định đoạn mã của Palmer không thể thực hiện theo lời hứa giải quyết vấn đề bot Twitter. Thậm chí ông còn trêu đùa: “Con tôi đã biết viết những đoạn mã như thế này tốt hơn khi chúng 12 tuổi.”

“Bạn đã có tuyên bố sai đoạn mã Python *khập khiễng* của bạn sẽ giải quyết được vấn đề bot, spam. Được rồi bạn ơi, hãy chia sẻ nó với mọi người nào.”

Chưa đầy 2 giờ sau, Palmer đã làm theo lời thách thức của Musk và cung cấp một liên kết GitHub tới mã tài khoản chống lừa đảo của ông, nơi mà đích thân Palmer đã xuất bản vào năm 2018.

Nhìn chung sự chỉ trích của nhà sáng lập Dogecoin với Elon Musk đã quá rõ ràng kể từ khi CEO Tesla “tạm ngưng” thương vụ Twitter về vấn đề “spam, bot”. Jackson Palmer thẳng thắn chia sẻ Musk có ý định phá hủy Twitter hơn là thực sự có được nền tảng.

“Elon Musk chỉ muốn chi phối và trục lợi từ Twitter mà thôi. Tôi nghĩ đó là những gì ông ấy đang làm”.

Trên thực tế, Jackson Palmer đã rời bỏ DOGE vào năm 2015 và ông được biết đến là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong ngành crypto có “sự căm phẫn” sâu sắc đối với toàn bộ thị trường. Đã từng có thời điểm, ông gọi tiền mã hóa là “tập đoàn” của những kẻ giàu có bất bình đẳng. Trong khi đó, Elon Musk là một trong những người ủng hộ lớn nhất đối với Dogecoin.

Trong diễn biến liên quan, cuộc tranh cãi nảy lửa giữa đôi bên diễn ra chỉ hai ngày sau khi Elon Musk thông báo SpaceX có thể sẽ sớm chấp nhận DOGE là khoản thanh toán cho hàng hóa công ty sau Tesla.

Coin68 tổng hợp