Emurgo đầu tư hơn 200 triệu USD thúc đẩy hệ sinh thái Cardano 

Công ty chuyên về giải pháp blockchain Emurgo sẽ triển khai 200 triệu trong ba năm tới để thúc đẩy hệ sinh thái Cardano.

Emurgo đầu tư hơn 200 triệu USD thúc đẩy hệ sinh thái Cardano

Emurgo cam kết đầu tư hơn 200 triệu USD hỗ trợ Cardano phát triển hệ sinh thái trong ba năm tới, nhà sáng lập Ken Kodama tuyên bố tại một sự kiện trong khuôn khổ TOKEN2049 đang diễn ra tại Singapore.

Emurgo là một công ty chuyên về giải pháp blockchain và là chi nhánh thương mại của Cardano, giúp giao thức phát triển sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng mạng lưới. Emurgo từng đầu tư 100 triệu USD để phát triển hệ sinh thái DeFi trên Cardano vào tháng 9 năm ngoái. 

Các quỹ, từ vốn tự có của Emurgo, sẽ trải đều cho các dự án trực tiếp xây dựng trên và cả dự án chọn tích hợp với Cardano. Trong đó, 100 triệu USD sẽ rót vào khu vực châu Phi theo sáng kiến đầu tư của Emurgo. Ông Kodama nhấn mạnh ở đây luôn tồn tại động lực tăng trưởng đối với các dịch vụ lending trong cuộc sống hàng ngày, chứ không thuần mục đích đầu cơ.

Kodama cũng khảng khái thừa nhận Cardano tăng trưởng tương đối chậm so với các mạng khác. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng mạng lưới này đã sẵn sàng với cơ sở hạ tầng cần thiết để mở rộng quy mô và phát triển mạng lưới một cách an toàn trong những năm tới.

Như đã được Coin68 tường thuật, đầu tháng này Cardano đã khởi chạy thành công hard fork Vasil, bản cập nhật khó nhất và được chờ đợi từ lâu. Một trong những thay đổi quan trọng sau Vasil là cải thiện phí giao dịch đáng kể. Việc tổng hợp block và xác thực giao dịch cũng được tinh giản mà không phải hy sinh tính bảo mật, từ đó giảm thời gian xử lý giao dịch trên toàn mạng lưới. 

Song trước Cardano đã có nhiều blockchain từ layer-1 đến layer-2 lập quỹ phát triển hệ sinh thái trong năm nay. Đơn cử là ICON (200 triệu USD), Secret Network (400 triệu USD), Astar (100 triệu USD), Polkadot (250 triệu USD), Avalanche (đợt 1 – 290 triệu USD, đợt 2 – 100 triệu USD), Acala (250 triệu USD), Hedera Hashgraph (250 triệu USD), Cosmos (150 triệu USD), Polygon (100 triệu USD)…

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: