ETF Bitcoin của Canada thêm 6,9 nghìn BTC trong một ngày khi chiết khấu GBTC đạt mức thấp kỷ lục

Bitcoin (BTC) giảm xuống còn 24.000 USD đã khiến phương tiện đầu tư tổ chức lớn nhất của nó đi sâu vào lãnh thổ tiêu cực.

Theo dữ liệu từ tài nguyên giám sát trên chuỗi Coinglass vào ngày 13 tháng 5, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) hiện đang giao dịch với mức chiết khấu gần 31%.

Giám đốc điều hành Grayscale: Các nhà đầu tư đang “chờ đợi mọi thứ lắng xuống”

Trong bối cảnh thị trường biến động liên tục trong tuần này, GBTC đã chứng kiến ​​sự đi xuống.

Cái gọi là phí bảo hiểm GBTC, từ lâu đã ở trong lãnh thổ âm và hiện đã xuống mức thấp nhất từ ​​trước đến nay.

Kể từ ngày 13 tháng 5, mức chiết khấu là 30,6%, có nghĩa là cổ phiếu trong GBTC được giao dịch ở mức thấp gần một phần ba so với giá giao ngay của Bitcoin (được gọi là giá trị tài sản ròng, hoặc NAV).

Các số liệu đánh dấu một sự thay đổi khác biệt đối với phí bảo hiểm, mà vào giữa tháng 4 đã cố gắng tăng lên mức chiết khấu 21%.

Tuy nhiên, nhìn chung, GBTC từ lâu đã giao dịch ở mức chiết khấu trong bối cảnh Grayscale đang nỗ lực chuyển đổi nó thành quỹ giao dịch trao đổi (ETF).

Trong khi đó, bất chấp sóng gió, Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein, vẫn lạc quan như mọi khi về GBTC và nhu cầu thể chế đối với việc tiếp xúc với Bitcoin.

“Tôi nghĩ rằng một số nhà đầu tư có thể đang đợi mọi thứ lắng xuống”, ông nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 12 tháng 5.

Tôi nghĩ rằng khi mọi thứ lắng xuống và tiền điện tử bắt đầu tìm thấy chỗ đứng của nó, bạn sẽ thấy một số người mua tổ chức bắt đầu tham gia và một số đã chỉ ra rằng thực tế họ đang bắt đầu mua ở những cấp độ này.

Phí bảo hiểm GBTC so với tỷ lệ nắm giữ tài sản so với biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Coinglass

Purpose Bitcoin ETF thấy lượng mua kỷ lục hàng ngày

Trong khi đó ở Canada, ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên trên thế giới ngược lại đã chứng kiến sự quan tâm tăng vọt.

Purpose Bitcoin ETF đã thêm 6.903 BTC trong một ngày duy nhất vào ngày 12 tháng 5, đánh dấu giao dịch mua trong một ngày lớn nhất trong lịch sử của nó.

Purpose hiện có 41.620 BTC đang được quản lý, đánh bại mức cao nhất trước đó là 36.322 BTC vào tháng 3 năm nay.

Purpose Bitcoin ETF nắm giữ BTC so với biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Coinglass

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINETFGBTC