Ethereum (ETH) xuất hiện mô hình nến Bearish Engulfing trong khung tuần

Giá Ethereum (ETH) vừa tạo một nến tuần đỏ có biên độ lớn nhất trong hai tháng qua. Cùng với nó, mô hình nến Bearish Engulfing (nến nhấn chìm giảm) cũng đã xuất hiện.

Mô hình nến Bearish Engulfing dự báo xấu những tuần tới

Trước đó, tổng vị thế Long/Short của Ethereum tăng cao nhất 3 tháng qua như muốn báo hiệu đà tăng sẽ không bền. Và với sự suy giảm những ngày qua, nến xanh giữa tháng 8 nay đã chuyển thành nến đỏ.

Mô hình nến Bearish Engulfing nghĩa là nhấn chìm giảm, vì nến tuần đỏ sau đã “nhấn chìm” mọi nổ lực tăng của nến tuần xanh trước. Do đó, nó dự báo phe gấu đang mạnh dần.

Phân tích kỹ thuật ETH với Fibonacci và mô hình nến Bearish Engulfing. Nguồn: beincrypto.com
  • Khung tháng của ETH dù chưa đóng nến nhưng với râu nến trên hiện tại khá dài chứng tỏ phe bán đang chiếm ưu thế. Giá hiện đang thấp hơn giá đóng cửa của tháng trước đó. Khả năng tháng 9 khó tạo mức cao hơn.
  • Dùng thước đo fibonacci kéo từ ATH đến đáy tạm thời ở 890 USD, thì biên độ hai tháng qua nằm giữa mức fibo 0.786 và fibo 0.618. Có thể tình hình vẫn chưa tích cực trong tháng 9 nhưng khả năng biên độ giá sẽ tiếp tục duy trì giữa hai mức fibo này.
  • Trong suốt downtrend của ETH, mỗi khi phục hồi ETH luôn phục hồi ấn tượng hơn Bitcoin. Nhưng về đặc điểm kỹ thuật, ETH tạo mô hình Bearish Engulfing hồi tháng 4 vừa qua đã khởi đầu đà giảm đến 75%. Bây giờ, mô hình nến xấu này lại một lần nữa xuất hiện.

Quan sát kỹ hơn, không chỉ khung 1W mà khung 2W mô hình nến Bearish Engulfing cũng đang chớm hiện rõ, dù chưa đóng nến.

Làn sóng tích lũy ETH vẫn chưa dừng lại

Dù phân tích kỹ thuật ETH không mấy tích cực, nhưng dữ liệu onchain cho thấy làn sóng tích lũy ETH vẫn chưa dừng lại.

Lượng địa chỉ ví ETH có số dư trên 1,000 ETH. Nguồn: glassnode.

Cụ thể, lượng địa chỉ ví ETH có số dư trên 1,000 đã tăng cao tương đương với giai đoạn ETH lập ATH hồi cuối năm ngoái. Một phần lý do có thể vì kỳ vọng của số đông vào bản nâng cấp The Merge. Kỳ vọng này sẽ góp phần giúp ETH khó giảm sâu hơn đáy cũ trong tháng 9.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: ETHEREUM